Bộ đội hối hả giúp người dân vùng cách ly ở Phú Yên gặt lúa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 25/9, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức gặt lúa cho người dân xã An Chấn, địa bàn đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

80 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tham gia gặt lúa giúp dân.

80 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tham gia gặt lúa giúp dân.

Xã An Chấn có khoảng 71ha lúa Hè thu chín rộ. UBND huyện Tuy An đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành chức năng liên quan của huyện phối hợp với chính quyền địa phương có phương án hỗ trợ, bảo đảm thu hoạch lúa cho người dân trước mùa mưa bão.

Bộ đội hối hả giúp người dân vùng cách ly ở Phú Yên gặt lúa ảnh 1

Các chiến sĩ giúp người dân thu hoạch lúa

80 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đã tham gia hỗ trợ người dân.

Trung úy Trần Quốc Cường – Đồn BP An Hải, BĐBP tỉnh Phú Yên cho biết, sau khi ghi nhận ca nhiễm cộng đồng ở xã An Chấn, các trinh sát đồn BP An Hải luôn có mặt tại các chốt phong tỏa của thôn Phú Quý để giúp lực lượng chức năng kiểm soát người ra vào địa bàn. Các chiến sĩ cũng luôn sẵn sàng giúp người dân gặt lúa để người dân an tâm ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội.

Bộ đội hối hả giúp người dân vùng cách ly ở Phú Yên gặt lúa ảnh 2

Toàn xã An Chấn hiện có 71ha lúa chưa thu hoạch.

Dự kiến thời gian thu hoạch tập trung từ ngày 25/9-5/10 theo 3 Đợt: Đợt 1: Từ ngày 25/9 - 29/9 tại các xứ đồng: Đồng Đụn, đồng Miếu, đồng Lậu, đồng Cầu, đồng Cây Gạo, đồng Bầu Sen với diện tích thu hoạch 41,7ha. Đợt 2: Từ ngày 30/9 - 02/10 tại các xứ đồng: đồng Cầu Nhỏ, đồng Lỗ Dừng, đồng Bà Mỹ, đồng Nước Mặn với diện tích thu hoạch 11,1ha. Đợt 3: Từ ngày 3/10 - 5/10 tại các xứ đồng: đồng Hiệp Cổ, đồng Gò Đỗ, đồng Cấy, đồng Nước Mặn với diện tích thu hoạch 18,2ha.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm