Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ người lao động khuyết tật tiêm vaccine phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay - 29/7/2021, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai triển khai Chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động khuyết tật đủ điều kiện tiêm chủng thuộc 8 nhóm khuyết tật và yếu thế được Bộ KH&ĐT đã bảo trợ trong nhiều năm qua.

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng bác sỹ Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai động viên, hỏi thăm người khuyết tật tiêm vaccine sáng 29/7.

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng bác sỹ Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai động viên, hỏi thăm người khuyết tật tiêm vaccine sáng 29/7.

Việc tiêm vaccine cho người lao động khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ, ưu tiên tiêm cho người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội (Nghị quyết số 21/NQ-CP) và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm phòng Covid-19 cho các đơn vị trên địa bàn Thành phố Hà Nội (Văn bản 3823/BYT-DP ngày 07/5/2021).

Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ người lao động khuyết tật tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 1

Người khuyết tật được hỗ trợ khai y tế sáng 29/7 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trong buổi sáng nay, nhiều người lao động khuyết tật thuộc nhóm Hợp ca hy vọng, KymViet, Thương Thương handmade, Blind link, Vụn Art, Hợp tác xã Kim Ngọc, Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, Nhóm điếc Thành Nguyễn và Hội người mù Việt Nam đã có mặt tại điểm tiêm của Bệnh viên Bạch Mai với sự hỗ trợ của Bộ KH&ĐT.

Chia sẻ với Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện đã chọn những cán bộ ưu tú về chuyên môn, về kinh nghiệm để thực hiện tiêm cho người yếu thế, người khuyết tật.

“Mọi công tác từ đón tiếp, khai báo y tế, khám sàng lọc, hỗ trợ người yếu thế thực hiện nghiêm túc việc giãn cách, tiêm chủng… được lên kế hoạch và thực hiện cẩn trọng để buổi tiêm diễn ra an toàn" - ông Đào Xuân Cơ nói.

Chia sẻ với các y, bác sỹ, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, Việt Nam đang trải qua những ngày vất vả bởi đại dịch COVID-19. Trong cuộc chiến cam go này, mỗi chúng ta không thể nào quên sự hy sinh, vất vả của các y bác sĩ, những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Các y, bác sỹ đã và đang hàng ngày, hàng giờ dốc toàn bộ sức lực, tâm trí, thậm chí quên đi sức khỏe của bản thân, vì sức khỏe của nhân dân, cộng đồng, vì lợi ích quốc gia, dân tộc.

"Thay mặt Bộ KH&ĐT, toàn thể cán bộ công chức viên chức thuộc Bộ, cho phép tôi gửi lời cảm ơn chân thành, lời tri ân tới những sự hi sinh vất vả của các y, bác sĩ. Kính mong các anh chị mạnh khỏe, bình an để tiếp tục sự nghiệp cứu người", Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng chia sẻ, đối tượng Bộ KH&ĐT hỗ trợ tiêm vaccine gồm 8 nhóm người khuyết tật do Bộ bảo trợ, được sàng lọc kiểm tra kỹ lưỡng, với sự đồng thuận của người tiêm để đảm bảo làm sao an toàn nhất. "Với chúng tôi, hôm nay là ngày rất có ý nghĩa" - Thứ trưởng cảm động nói.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ người lao động khuyết tật tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 2

Anh Phạm Việt Hoài (KymViet) được bác sỹ hướng dẫn y tế trước khi tiêm.

“Chúng ta sẽ sống một cuộc đời tốt đẹp và hạnh phúc nhất nếu biết sẻ chia”

Với vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp chiến lược cho Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Bộ KH&ĐT luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, đồng thời Bộ luôn dành thời gian, công sức thực hiện nhiều hoạt động với mục tiêu vì sự phát triển của cộng đồng.

Năm 2019, Bộ KH&ĐT ra mắt Chương trình “Vì sự phát triển cộng đồng” với mục đích tạo cơ hội cho những người yếu thế, dễ bị tổn thương; thông qua đó lan tỏa ý nghĩa nhân văn “không để ai bị bỏ lại phía sau” theo chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, bảo đảm công bằng xã hội trong từng bước phát triển. Đặc biệt, khơi dậy và phát huy truyền thống văn hóa nhân ái, tốt đẹp của dân tộc ta trong toàn cơ quan, rồi từ đó, lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong toàn xã hội.

Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng luôn đặt câu hỏi: Làm thế nào để lồng ghép câu chuyện người yếu thế trong các hoạt động nghiên cứu chính sách? Làm thế nào thay đổi tư duy và nhận thức của cán bộ hoạch định chính sách, mở ra một hướng tiếp cận mới trong các công việc hằng ngày, đảm bảo các chính sách phát triển có tầm nhìn chiến lược, hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển xã hội? Làm thế nào để bảo đảm bình đẳng về cơ hội phát triển cho tất cả mọi người, đặc biệt là nhóm người yếu thế, người khuyết tật?... Từ sự trăn trở, quan tâm của Bộ trưởng, Bộ KH&ĐT đã trực tiếp tổ chức nhiều hoạt động vì sự phát triển cộng đồng, lan tỏa một niềm tin sâu sắc: “Chúng ta sẽ sống một cuộc đời tốt đẹp và hạnh phúc nhất nếu biết sẻ chia”.

Cùng chuyên mục
Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Đọc thêm