Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 bắt giữ vụ vận chuyển gà giống trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vào lúc 4h15' ngày 28/9, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực biển thuộc huyện Hải Hà (Quảng Ninh), tổ công tác Phòng Trinh sát Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện và tiến hành kiểm tra một tàu vỏ gỗ không có số hiệu đang hành trình có biểu hiện nghi vấn.

Cảnh sát biển bắt giữ vụ vận chuyển gà giống trên biển.

Cảnh sát biển bắt giữ vụ vận chuyển gà giống trên biển.

Khi lực lượng Cảnh sát biển kiểm tra tàu gỗ trên thì thấy chỉ có 1 thuyền viên do ông Nguyễn Văn Hứa, 44 tuổi, quê quán xã Hải Tân, huyện Hải Hà điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Văn Hứa không có bằng cấp chứng chỉ chuyên môn, trên tàu đang vận chuyển khoảng gần 5000 con gà giống không có giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Theo khai báo, số gà giống trên được ông Hứa mua của một người không quen biết tại cảng Mũi Ngọc, thành phố Móng Cái với số tiền 90 triệu đồng. Khi đang trên đường vận chuyển về huyện Hải Hà bán lại kiếm lời thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ.

Hiện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã hoàn tất hồ sơ ban đầu, dẫn giải phương tiện về huyện Vân Đồn và bàn giao người, phương tiện, tang vật cho các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 bắt giữ vụ vận chuyển gà giống trên biển ảnh 1

Tổ công tác Cảnh sát biển kiểm tra hàng hoá trên tàu không số hiệu có dấu hiệu nghi vấn.

Trước đó, vào hồi 12h30 ngày 18/09, tại vùng biển giáp ranh Hải Phòng - Quảng Ninh, tổ công tác Đoàn Trinh sát số 1 cũng đã phát hiện 01 tàu không số hiệu có dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng tàu và tiến hành kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên tàu đang vận chuyển khoảng hơn 15.000 lít dầu do ông Phùng Bá Tuấn (sinh năm 1972, trú tại Nghi Tân, Cửa Lò, Nghệ An) là chủ hàng cùng 01 thuyền viên. Cả hai người đều không có chứng chỉ chuyên môn theo quy định. Chủ hàng không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 1 đã yêu cầu thuyền trưởng cho phương tiện hành trình về Bến Gót (Hải Phòng); tiến hành kiểm tra nhanh COVID-19 và đã cho kết quả âm tính; tiếp tục xác minh làm rõ, lập hồ sơ ban đầu, bàn giao cho cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm