Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức “Hội thi tàu tốt”năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng ngày 26/10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức khai mạc “Hội thi tàu tốt” năm 2021.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức “Hội thi tàu tốt”năm 2021 ảnh 1

Các đại biểu dự khai mạc hội thi

Hội thi tàu tốt lần này nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mặt công tác kỹ thuật, hiệu quả thực hiện Cuộc vận động 50 và thực hiện 2 khâu đột phá ngành kỹ thuật của các đơn vị trong toàn Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng. Đồng thời, đánh giá khả năng chỉ huy điều hành của đội ngũ cán bộ tàu, ngành và trình độ chuyên môn của bộ đội.

Thông qua cuộc thi, đánh giá thực chất các mặt mạnh, yếu làm cơ sở rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác kỹ thuật của BTL Vùng trong thời gian tới.

Cuộc thi cũng nhằm khơi dậy phong trào xây dựng tàu Cảnh sát biển “Chính quy, mẫu mực”, góp phần nâng cao độ tin cậy, tính đồng bộ của VKTBKT và trình độ, năng lực vận hành khai thác sử dụng của cán bộ, chiến sỹ trên tàu.

Tham gia hội thi năm nay có 7 tàu của các đơn vị trực thuộc Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2. Nội dung thi gồm hai phần: Lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết gồm: Lý thuyết kỹ thuật toàn tàu và lý thuyết các chuyên ngành. Phần thi thực hành, cán bộ, chiến sĩ các tàu thi các chuyên ngành: Cơ điện, vũ khí, khí tài điện tử.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức “Hội thi tàu tốt”năm 2021 ảnh 2

Đại tá Nguyễn Văn Tân, Phó tư lệnh Quân sự Vùng Cảnh sát biển 2 phát biểu tại khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Nguyễn Văn Tân, Phó tư lệnh Quân sự Vùng Cảnh sát biển 2 nhấn mạnh: “Hội thi tàu tốt lần này nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mặt công tác kỹ thuật, hiệu quả Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” và thực hiện 2 khâu đột phá ngành kỹ thuật của các đơn vị”.

Hội thi sẽ diễn ra đến ngày 28/10.

Cùng chuyên mục
Đoàn công tác kiểm tra giấy tờ, bản đồ khu vực tôn tạo di tích.

Đồng Nai xin tôn tạo di tích Khu căn cứ Sở Chỉ huy Đặc khu quân sự rừng Sác và Đoàn 10 Đặc công rừng Sác

(PLVN) - Nhằm lưu giữ lại những chiến tích xưa cũng như để thế hệ sau biết được cha ông xưa đã cống hiến sức mình, hi sinh để bảo vệ đất nước, UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai mong muốn được tôn tạo lại di tích để làm địa chỉ đỏ cho thế hệ trẻ được về nguồn.

Đọc thêm