Bộ Y tế thành lập tổ công tác chi viện hỗ trợ Tiền Giang dập dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Tiền Giang, liên tục xuất hiện ổ dịch và ca nhiễm mới, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định thành lập tổ công tác hỗ trợ Tiền Giang chống dịch.

Theo đó quyết định thành lập do bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long ký ngày 30/6, quyết định thành lập Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại tỉnh Tiền Giang.

Bộ Y tế thành lập tổ công tác chi viện hỗ trợ Tiền Giang dập dịch ảnh 1

Ổ dịch mới ở Cảng Cá TP Mỹ Tho đang bùng phát mạnh.

Theo Bộ Y tế, tổ công tác đặc biệt này chi viện cho Tiền Giang có nhiệm vụ hỗ trợ việc tổ chức triển khai các hoạt động lấy mẫu, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm, hỗ trợ công tác điều trị, hướng dẫn đảm bảo an toàn sinh học, phòng chống dịch, xử lý dịch trong khu cách ly, khu công nghiệp, công sở, trường học, khu vực công cộng.

Tính đến trưa ngày 1/7, kể từ ngày 5/6/2021, khi có trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên ngoài cộng đồng, đến nay Tiền Giang đã có 11 ổ dịch, với tổng cộng 106 bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố và đến trưa 1/7 thì đã có thêm 22 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Bộ Y tế thành lập tổ công tác chi viện hỗ trợ Tiền Giang dập dịch ảnh 2

Người bán vé số dạo đang trông chờ hỗ trợ vì không thể mưu sinh.

Các hoạt động sản xuất kinh doanh tại Tiền Giang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là khu vực 11 ổ dịch. Người dân đang gặp nhiều khó khăn, nhất là những người lao động nghèo, bán vé số... đang rất mong chờ vào các chính sách hỗ trợ của địa phương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm