BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ nhận Huân chương hữu nghị cấp Đại quân tước Campuchia

(PLVN) - Ngày 22/12, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hòa Hảo – Medic Cần Thơ tổ chức lễ Kỷ niệm 2 năm thành lập và đón nhận Huân chương hữu nghị cấp Đại quân tước Campuchia. Đến tham dự có các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương và địa phương. Đặc biệt, có sự tham dự của các lãnh đạo, tướng lĩnh đến từ nước bạn Campuchia.


Chính thức đi vào hoạt động từ cuối tháng 12/2017, BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ được đánh giá là một trong những bệnh viện đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn về mô hình bệnh viện hiện đại. Qua 2 năm đi vào hoạt động, đã để lại dấu ấn, góp mặt trong hệ thống y tế bởi sự chuyên nghiệp và hiện đại nhằm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân.

BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ nhận Huân chương hữu nghị cấp Đại quân tước Campuchia ảnh 1
 Quang cảnh lễ kỷ niệm

Bà Phan Thị Thu Lan, Giám đốc BVĐK Hoàn Hảo – Medic Cần Thơ cho biết, trong thời gian qua bệnh viện đã triển khai: Đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến, khám bệnh, lấy mẫu xét nghiệp tại nhà và khám sức khỏe định kỳ tại các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, trường học và các khu công nghiệp ở các tỉnh, thành phố. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà…

Với phương châm tiết kiệm thời gian và chi phí cho mọi nhà nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao trong từng kết quả xét nghiệm. Bệnh viện triển khai nhắn tin qua app trên điện thoại, quét mã QR trả kết quả qua Website của bệnh viện.

BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ nhận Huân chương hữu nghị cấp Đại quân tước Campuchia ảnh 2
 Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao bằng khen cho tập thể bệnh viện và cá nhân Thiếu tướng Vũ Cao Quân

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tăng cường đầu tư các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Hợp tác với các đơn vị tuyến trên nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị. Đồng thời đẩy mạnh điều trị không dùng thuốc như y học cổ truyền và vật lý trị liệu.

Ngoài công tác khám chữa bệnh, các hoạt động an sinh xã hội cũng được quan tâm. Từ khí thành lập đến nay, bệnh viện đã tổ chức 13 dợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho cựu chiến binh, gia đình chính sách, hộ nghèo trong và ngoài nước với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng.

BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ nhận Huân chương hữu nghị cấp Đại quân tước Campuchia ảnh 3
 Đại tướng Uc Kô –Sa, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị và Đối ngoại, Cục trưởng Cục Phát triển Bộ Quốc phòng Campuchia phát biểu

Ông Phan Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đa khoa Hoà Hảo Medic Cần Thơ còn cho biết, bên cạnh việc khám chữa bệnh cho cộng đồng người Việt, bệnh viện còn đón nhận và chăm sóc sức khỏe cho người dân nước bạn Campuchia. “Hệ thống medic luôn coi bệnh nhân Campuchia đến đây như người Việt Nam và đối xử như người bà con của mình vậy”, ông Hải nhấn mạnh

BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ nhận Huân chương hữu nghị cấp Đại quân tước Campuchia ảnh 4
 Đại tướng Uc Kô –Sa trao Huân chương Hữu nghị Cấp Đại quân tước Campuchia cho Bệnh viện

Ngài Đại tướng Uc Kô –Sa, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị và Đối ngoại, Cục trưởng Cục Phát triển Bộ Quốc phòng Campuchia phát biểu, niềm tin cao nhất của nhân loại là trường thọ. Các dịch vụ của bệnh viện rất tốt. Đây là bài học kinh nghiệm cho bệnh viện ở Việt Nam và bệnh viện vương quốc campuchia chúng tôi. Đồng thời, ngài Uc Kô-Sa cũng cho biết, trước đây tuổi thọ trung bình người dân Campuchia chỉ đạt từ 61 - 65 tuổi. Và 20 năm gần đây, từ 1999-2019 đã nâng lên rất cao, 71 tuổi với nam giới và 73 tuổi với nữ giới. 

BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ nhận Huân chương hữu nghị cấp Đại quân tước Campuchia ảnh 5
 Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao kết quả đạt được của bệnh viện

Dịp này, Ngài Đại tướng của vương quốc bạn cũng xin bày tỏ biết ơn đến Nhà nước, quân đội và nhân dân Việt Nam đã giúp giải phóng Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng và chúc mừng kỷ niệm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Ở góc độ địa phương, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao tâm huyết của bác sĩ và bệnh viện. Trong thời gian tới, mong rằng bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, phối hợp các tuyến trên tập trung nâng cao công tác khám chữa bệnh cho người dân ĐBSCL.

BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ nhận Huân chương hữu nghị cấp Đại quân tước Campuchia ảnh 6
 Ông Nguyễn Trung Nhân, Bí thư Quận ủy Ninh Kiều trao quyết định thành lập Chi bộ cho Bệnh viện.

Tại Lễ kỉ niệm, Quận ủy Ninh Kiều đã công bố và trao quyết định thành lập Chi bộ Bệnh viện trực thuộc Đảng bộ quận Ninh Kiều. Dịp này, Tập thể bệnh viện và cá nhân Thiếu tướng Vũ Cao Quân – Thành viên Hội đồng quản trị đã vinh dự được Vương quốc Campuchia trao tặng Huân chương Hữu nghị Cấp Đại quân tước Campuchia và nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Cùng chuyên mục
Các đối tượng bị xử phạt vì "né" chốt kiểm soát dịch nhằm trốn khai báo y tế.

Xử phạt nhóm đi bộ ngược chiều để "né" chống kiểm soát dịch

(PLVN) -  Mới đây, Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị vừa xử phạt 30 triệu đồng đối với 6 trường hợp trốn tránh khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở đầu đường 100, thuộc địa phận xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đọc thêm