BVĐK TW Cần Thơ tiếp nhận 50 máy thở trị giá 12 tỷ đồng

(PLVN) - Ngày 28/8, đại diện BVĐK TW Cần Thơ cho biết, Trường Đại học Văn Lang (TP Hồ Chí Minh) và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vừa trao tặng 50 máy thở Eliciae MV20 trị giá  hơn 12 tỷ đồng cho bệnh viện.

Đó là 50 trong tổng số 540 máy thở MV20 mà Trường đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã trao tặng nhằm tiếp sức các địa phương chống dịch Covid-19 ngày 26/8 vừa qua.

Đây là đợt trao máy thở thứ hai của Trường ĐH Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Hiệp hội Doanh nghiệp quận 1 (TP HCM) cho Chính phủ Việt Nam cùng các địa phương. Trước đó, ngày 5/8/2020, 500 máy thở MV20 đợt đầu tiên cũng đã được trao tặng cho Bộ Y Tế.

BVĐK TW Cần Thơ tiếp nhận 50 máy thở trị giá 12 tỷ đồng ảnh 1
 Lễ bàn giao máy thở Eliciae MV20

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Văn Lang một lần nữa khẳng định ý nghĩa cộng đồng của Dự án MV20. Với phương châm “Đồng sức – đồng lòng – hành động”, từ tháng 2/2020 khi dịch Covid-19 bùng phát, Trường Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát, hiệp hội Doanh nghiệp Quận 1 đã xúc tiến dự án sản xuất 2.000 máy thở cho Việt Nam.

BVĐK TW Cần Thơ tiếp nhận 50 máy thở trị giá 12 tỷ đồng ảnh 2
 Bs.CK2 Nguyễn Minh Nghiêm - Phó Giám đốc BV ĐKTW CT cảm ơn các đơn vị tài trợ máy thở 

BS.CK2 Nguyễn Minh Nghiêm - Phó Giám đốc BVĐK TW Cần Thơ cảm ơn các đơn vị tài trợ máy thở và cho rằng đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhân văn và rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay, không chỉ đáp ứng nhu cầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nguy kịch phải thở máy xâm nhập, mà còn áp dụng cho các bệnh nhân suy hô hấp và chữa trị các bệnh hô hấp khác, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

BVĐK TW Cần Thơ tiếp nhận 50 máy thở trị giá 12 tỷ đồng ảnh 3
Máy thở Eliciae MV20 

Ngoài ra trong khuôn khổ dự án MV20, một nền tảng đào tạo online mang tên Telehealthcare.vn cũng đã được hoàn thành để triển khai kết nối với các địa phương, đảm bảo hỗ trợ 24/24 cho các bác sĩ, nhân viên y tế trong quá trình sử dụng máy thở MV20.

Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm