Cà Mau: Một số phụ huynh lo ngại dịch bệnh chưa cho con em đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/10, một số trường trên địa bàn tỉnh Cà Mau tổ chức cho học sinh trở lại học.

Theo đó, có 18 trường của hai huyện Đầm Dơi và Thới Bình cho học sinh trở lại trường học vào sáng nay. Tuy nhiên, do lo ngại dịch bệnh COVID-19, số lượng học sinh vắng khá nhiều.

Cà Mau: Một số phụ huynh lo ngại dịch bệnh chưa cho con em đến trường ảnh 1

Huyện Thới Bình ngày đầu tiên học trực tiếp, tỉ lệ vắng học khá nhiều.

Tại huyện Đầm Dơi, để đảm bảo phòng dịch, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường đón học sinh trở lại đều được test nhanh COVID-19 trước. Như tại Trường THCS Thành Vọng, chỉ có hơn 370 học sinh đến trường, buổi sáng vắng 51 em, buổi chiều vắng 55 em.

Thầy Nguyễn Công Phương - Hiệu trưởng Trường THCS Thành Vọng (huyện Đầm Dơi), cho biết: Qua ghi nhận của giáo viên chủ nhiệm, nguyên nhân học sinh vắng là do phụ huynh lo ngại dịch bệnh, chưa cho con em đi học.

“Thời gian qua, để đáp ứng nhu cầu cách ly người trở về quê, tỉnh Cà Mau đã trưng dụng nhiều trường học làm khu cách ly. Một số điểm trường phát hiện nhiều người nhiễm COVID-19.

Sau đó, tỉnh Cà Mau chuyển sang thực hiện Quyết định 128 của Chính phủ, quy định được nới lỏng, một số giáo viên, học sinh cũng bị nhiễm bệnh. Cũng từ đó mà người dân ở vùng an toàn, ở những trường an toàn cũng còn tâm lý lo sợ dịch ảnh hưởng đến con em mình” - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Cà Mau Nguyễn Minh Luân cho biết.

Cũng theo Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Cà Mau, Sở đã quán triệt các trường trở lại giảng dạy phải lấy an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là trên hết, đặc biệt phải đảm bảo được an toàn dịch bệnh mới đón học sinh đến lớp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các đơn vị chọn triển khai huấn luyện dưới bóng cây để giữ sức khỏe cho bộ đội.

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho bộ đội

(PLVN) -  Huấn luyện quân sự thường diễn ra ngoài trời với cường độ cao, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Do đó, nhiều đơn vị trong toàn quân đã triển khai các giải pháp khắc phục, giúp cán bộ, chiến sĩ quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đạt kết quả cao nhất.

Đọc thêm