Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Cần Thơ là công dân quốc tịch Anh

(PLVN) - Chiều ngày 25/3, thông tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện ca nhiễm Covid-19. Đây là ca nhiễm đầu tiên tại địa bàn, bệnh nhân là công dân quốc tịch Anh, 34 tuổi.

Theo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ, tính đến 17 giờ ngày 25/3 đã xét nghiệm và cho ra kết quả một trường hợp dương tính với dịch Covid-19. Bệnh nhân nam, 34 tuổi từ London - Vương Quốc Anh về đến sân bay quốc tế Cần Thơ ngày 22/3.

Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Cần Thơ là công dân quốc tịch Anh ảnh 1
 Sở Y tế Cần Thơ thông tin về trường hợp ca nhiễm Covid-19 đầu tiên.

Hiện, bệnh nhân này đang được cách ly y tế và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành phố Cần Thơ, trong tình trạng sức khỏe ổn định. Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân này đã được kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt, khai báo y tế, tổ chức cách ly tập trung theo quy định. Đồng thời, tất cả hành khách trên cùng chuyến bay đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã có báo cáo nhanh ngày 24/3 gửi Bộ Y tế về trường hợp bệnh Covid-19-19 của bệnh nhân trên. Theo đó, khẳng định mẫu xét nghiệm của bệnh nhân này dương tính với Covid-19 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

TP Cần Thơ hiện đang thực hiện nghiêm túc việc cách ly tập trung 324 người (qua rà soát và phát hiện 16 trường hợp trên địa bàn từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua đường không chính thức và đã được cách ly tập trung theo quy định). Tính đến nay, có 334 trường hợp hoàn thành cách ly 14 ngày được trở về địa phương.

Đọc thêm