Ca nhiễm COVID-19 liên tục tăng, Quảng Trị kích hoạt thêm cơ sở điều trị

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngày 29/11, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, Cơ sở điều trị COVID-19 cấp 1 với quy mô 50 giường bệnh vừa được thành lập tại huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị).

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân trên địa bàn thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân trên địa bàn thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông.

Theo đó, Cơ sở điều trị COVID-19 cấp 1 trực thuộc Trung tâm Y tế huyện Đakrông, sử dụng cơ sở hạ tầng của Khoa Nội, Khoa Nhi và Khoa Truyền nhiễm của trung tâm.

Ngoài ra, cơ sở có nhiệm vụ tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng được ghi nhận trên địa bàn huyện và vùng phụ cận.

Nhiệm vụ của cơ sở là phân loại người bệnh theo mức độ lâm sàng; thu dung, cách ly, quản lý khám, chữa bệnh cho người nghi nhiễm đang chờ xét nghiệm khẳng định, người nhiễm không có triệu chứng và người bệnh mức độ nhẹ. Đồng thời, cơ sở sẽ phát hiện sớm, xử lý cấp cứu, kịp thời chuyển viện khi người bệnh tiến triển sang mức độ vừa và nặng; duy trì, điều trị bệnh kèm theo, bệnh nền theo đơn ngoại trú của bệnh nhân COVID-19.

Bên cạnh đó, công nhận khỏi bệnh và chuyển người bệnh trở về tự theo dõi tại nhà; đảm bảo cơ sở vật chất, vật tư, việc ăn uống thiết yếu cho người bệnh, nhân viên y tế và nhân viên liên quan…

Theo báo cáo của huyện Đakrông, từ ngày 12/11 đến ngày 28/11/2021, toàn huyện Đakrông ghi nhận 217 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó tập trung nhiều nhất tại thị trấn Krông Klang và các xã: Hướng Hiệp, Mò Ó, Đakrông… Tính đến ngày 27/11/2021, toàn huyện ghi nhận 1.152 F1, 2.249 F2, có 7 khu vực trên địa bàn đã được phong tỏa tạm thời.

Vì vậy, sự ra đời của Cơ sở điều trị COVID-19 cấp 1 tại huyện sẽ góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm