Ca nhiễm COVID-19 mới tại Hưng Yên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ca dương tính thứ 32 ở Hưng Yên là bệnh nhân ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu. 

Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Bệnh nhân đã được cách ly tập trung ngày 8/5 và xét nghiệm lần thứ 4 cho kết quả dương tính.

Đến nay, Hưng Yên ghi nhận 32 ca trên địa bàn tỉnh, trong đó, Mỹ Hào 15 ca, Khoái Châu 15 ca, Phù Cừ 2 ca trong cộng đồng tại đợt dịch thứ 4 này. Không phát sinh ổ dịch mới.

UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành kế hoạch phòng chống dịch trong tình hình mới. Trong đó phân loại 5 cấp độ dịch và có phương án ứng phó cụ thể đối với từng cấp độ.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng ban hành kế hoạch phương án xử lý tình huống khi có ca mắc COVID-19 trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong đó đặt ra 4 tình huống cụ thể cùng các biện pháp ứng phó theo từng tình huống.

Hiện tỉnh có 15 khu công nghiệp thu hút 399 dự án của 319 chủ đầu tư đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, sử dụng khoảng 63.000 lao động.

Ngoài ra, tỉnh đã ban hành công văn yêu cầu người đang sinh sống, làm việc tại vùng dịch ở 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, nhất là công nhân làm việc ở các khu công nghiệp của Bắc Giang (KCN Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng) tạm thời không về tỉnh. Đồng thời người ở Hưng Yên tạm thời không đến, về 2 tỉnh này.

Trong trường hợp đặc biệt cần thiết đi, về giữa các địa phương trên cần khai báo y tế, thông báo với thủ trưởng đơn vị, chủ doanh nghiệp, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm