Các địa phương tổng kết công tác bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác triển khai bầu cử, song dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử các cấp, ngày bầu cử 23/5/2021 thực sự là ngày hội lớn của nhân dân tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,98%; bầu đủ số lượng 6 ĐBQH, 92 đại biểu HĐND tỉnh và 487 đại biểu HĐND cấp huyện; bầu ra 3221 đại biểu HĐND cấp xã.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác bầu cử, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong chúc mừng các đại biểu đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai cũng yêu cầu các địa phương chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp thứ nhất; sớm triển khai nghiên cứu, xem xét, giải quyết các nội dung mà các cử tri đã phản ánh, đề nghị trong các hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử ảnh 1

Bí thư Tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử ảnh 2

Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”

Cũng tại hội nghị, tỉnh Lào Cai đã trao tặng bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho 31 tập thể, 63 cá nhân có thành tích xuất trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; trao giải cho 3 cá nhân đoạt giải tại cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND"; trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, tỉnh Lai Châu có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,8%, trong đó có 69 xã, phường, thị trấn tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%; không có khu vực nào tỷ lệ cử tri đi bầu cử dưới 50%. Toàn tỉnh đã bầu được 6 đại biểu Quốc hội, 50 đại biểu HĐND tỉnh, 259 đại biểu HĐND cấp huyện, 2.207 đại biểu HĐND cấp xã.

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử ảnh 3

Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Lê Dũng

Bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhấn mạnh: "Thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV cùng với thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tạo nền tảng, động lực quan trọng, cổ vũ Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy sức mạnh đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững".

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử ảnh 4

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng trao tặng Bằng khen cho các cá nhân. Ảnh: Lê Dũng

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho 88 tập thể và 296 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng chuyên mục
Hình ảnh đẹp của nhóm thiện nguyện bốc lên xuống xe 18 tấn rau xanh trong một đêm mưa TP HCM, với niềm tin vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. (Ảnh minh họa)

500 ngày sống khác và niềm tin chiến thắng!

(PLVN) - Cùng với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện trước đó, từ 0h 19/7, các tỉnh, thành: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang… cũng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiều người đã rất sợ, kể cả một số nhân viên y tế. Nhưng trong mọi trường hợp, nỗi sợ không giúp gì được cho chúng ta. Niềm tin và ý thức của mỗi cá nhân sẽ giúp tất cả chúng ta giành lấy chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19!…

Đọc thêm