Các điểm thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội được phòng dịch nghiêm ngặt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay, ngày 7/7 cả nước đồng loạt diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tại Hà Nội không khí tại các điểm thi được các đơn vị chuẩn bị kỹ về công tác, an ninh. Đặc biệt là công tác phòng chống dịch COVID-19 trong đợt thi lần này tại các điểm thi đều rất nghiêm ngặt.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn kiểm tra tại điểm thi tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn kiểm tra tại điểm thi tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam, tại các điểm thi của Hà Nội đều có các lực lượng công an địa phương và đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã có mặt làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh đến điểm chờ gần điểm thi, tránh tập trung đông người. Đa phần các thí sinh đến từ rất sớm để bước vào phòng thi ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên.

Phụ huynh Nguyễn Thị Gái, trú tại Quảng An, Tây Hồ có con thi tại điểm trường Chu Văn An, Thụy Khê chia sẻ với phóng viên về tâm trạng thấp thỏm chờ đợi và chuẩn bị đồ ăn cho con để bước vào kỳ thi.

“Tôi đã cho con rửa tay sát khuẩn và chuẩn bị khẩu trang cho con, luôn nhắc nhở con thực hiện 5K. Trước đó do đã học trực tuyến nên gặp nhiều khó khăn, áp lực, nhưng đó là tình hình chung. Tôi cũng cùng các phụ huynh chờ đợi con sau khi thi xong và mong cháu vượt qua kỳ thi này”.

Nhân viên Y tế đo thân nhiệt cho đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và đào tạo tại điểm thi tại trường Chu Văn An.

Nhân viên Y tế đo thân nhiệt cho đoàn kiểm tra của Bộ

Giáo dục và đào tạo tại điểm thi tại trường Chu Văn An.

Theo quy chế của Bộ GD-ĐT, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 khi tới phòng thi, thí sinh phải mang theo thẻ Căn cước công dân và Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. Cùng với đó thí sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian dự thi.

Trước đó một ngày, các thí sinh đã xem kỹ danh sách dự thi về các thông tin cá nhân, nếu phát hiện sai sót thì đề nghị chỉnh sửa, bổ sung và được cán bộ coi thi phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đã xây dựng kịch bản tổ chức kỳ thi ứng phó với dịch, các địa điểm thi đã có những buổi diễn tập ứng phó với các tình huống xảy ra và bố trí cán bộ y tế túc trực, phòng cách ly, phòng thi dự phòng.

Các thí sinh đã trải qua kỳ thi thử THPT Quốc gia bằng hình thức trực tuyến sau 1 thời gian dài học online do tình hình dịch bệnh COVID-19. Theo đánh giá, các bài thi thử bảo đảm tính khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT đề ra. Do vậy tâm lý của thí sinh và phụ huynh trước khi bước vào ngày thi chính thức khá thoải mái.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và không thể dự thi tại hội đồng thi đã đăng ký, Bộ GD&ĐT đã đề nghị các Sở GD&ĐT xem xét việc tiếp nhận để tổ chức thi cho các thí sinh chuyển đến từ hội đồng thi khác. Dự kiến, năm nay, có hơn 11.500 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7 trên cả nước với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, Hà Nội có hơn 101.000 thí sinh. Sáng nay, 7/7, thí sinh đã có buổi thi đầu tiên với bài thi với môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Buổi chiều, thí sinh làm bài môn Toán với thời gian 90 phút.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn thành phố Hà Nội có 188 điểm thi, với hơn 101.000 học sinh đăng ký dự thi, nhiều hơn 22.000 học sinh so với năm 2020.

Đọc thêm