Các đoàn cán bộ y tế tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 24/9, Sở Y tế tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ Y tế tỉnh gồm 52 bác sĩ, kĩ thuật viên của các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị, tỉnh lên đường hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương. Đây là đoàn công tác thứ 9 của các chiến sỹ áo trắng Đất Tổ hỗ trợ các tỉnh phòng chống dịch.

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa cho đoàn công tác

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa cho đoàn công tác

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Y tế, Nguyễn Huy Ngọc đã động viên và giao nhiệm vụ cho đoàn công tác, Giám đốc Sở Y tế biểu dương tinh thần xung phong lên đường tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch của những người làm công tác y tế tỉnh. Đây là niềm vinh dự nhưng cũng là trọng trách rất lớn và là cơ hội để mỗi cán bộ làm công tác y tế của tỉnh có điều kiện trải nghiệm, học tập, trau dồi để áp dụng vào công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Đồng thời yêu cầu, các thành viên đoàn công tác chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; tích cực phối hợp với đoàn công tác của tỉnh đang hỗ trợ trong đó để bàn giao, sắp xếp công việc phù hợp, khoa học và thực hiện theo sự phân công của chính quyền địa phương. Mỗi thành viên đoàn công tác nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được tỉnh giao.

Trước khi tham gia đoàn công tác, 52 cán bộ Y tế đều được Sở Y tế tổ chức tập huấn chuyên môn về công tác phòng chống dịch COVID-19 để đến tỉnh Bình Dương hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19. Qua buổi tập huấn, 100% cán bộ y tế đã thành thạo quy trình lấy mẫu SARS-CoV-2, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân (PPE) trong khi thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, cập nhật quy trình, phác đồ điều trị người bệnh COVID-19 mới nhất./.

Trước đó, Hà Giang cũng cử 40 cán bộ y tế được huy động từ các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, gồm: 15 bác sĩ và 25 điều dưỡng vào TP HCM làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19.

Các đoàn cán bộ y tế tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch COVID-19 ảnh 1

Tiễn đoàn cán bộ y tế tỉnh Hà Giang (đợt 3) tham gia tăng cường hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP HCM.

Đoàn cán bộ y tế lần này sẽ vào thay thế cho đoàn cán bộ y tế của tỉnh đã vào hỗ trợ TP HCM trong đợt 1.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 112 cán bộ y, bác sỹ của tỉnh Hà Giang đi tăng cường tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Cùng chuyên mục
Tuyến kè bị sóng đánh hư hỏng nặng sau bão

Tuyến kè bị sóng đánh hư hỏng do bão tại Cửa Lò

(PLVN) - Do ảnh hưởng của bão số 7 và số 8, bãi biển thị xã Cửa Lò (Nghệ An) liên tục có mưa to, gió lớn, sóng biển cao từ 3-5m đánh vào bờ. Các đợt sóng đánh liên tục đã khiến tuyến bờ kè dọc bãi biển Cửa Lò bị hư hỏng nặng, nứt toác, đổ sập kéo dài hàng chục mét.

Đọc thêm