Các đội tuyển bóng chuyền đã mang đến cho khán giả, những màn rượt đuổi tỷ số kịch tính tại Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 13/5, tại nhà thị đấu 5.000 chỗ, phường Đại Yên, TP Hạ Long (Quảng Ninh), bộ môn bóng chuyền tại SEA Games 31 chính thức khởi tranh với 3 trận đấu giữa đội tuyển bóng chuyền nữ Philippines và Malaysia, đội tuyển bóng chuyền nam Indonesia và Myanmar và đặc biệt là đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và Indonesia.

Các cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu quyết tâm.

Các cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu quyết tâm.

Bước vào séc đấu đầu tiên, các cô gái của tuyển Việt Nam chiếm thế thượng phong khi liên tiếp ghi điểm bỏ xa đối thủ. Đặc biệt, đội trưởng Trần Thị Thanh Thuý đã thể hiện được kĩ thuật và kinh nghiệm thi đấu của mình bằng những pha dứt điểm chính xác, mang về điểm số cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Kết thúc set 1, Việt Nam giành chiến thắng với tỉ số 25-17.

Sang séc thứ 2 là màn so kè điểm số nghẹt thở của cả hai đội khi cả tuyển Việt Nam và Indonesia đều có cơ hội vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, với chiến thuật hợp lý, cùng lối chơi chặt chẽ và sự quyết tâm, các cô gái của đội tuyển Việt Nam tiếp tục làm chủ séc đấu; giành chiến thắng với tỉ số 25-18.

Séc đấu thứ 3, đội tuyển Indonesia khởi đầu với sự thay đổi hiệu quả về lối chơi khi liên tục vươn lên dẫn điểm. Các tay chắn của tuyển Indonesia đã vô hiệu hóa nhiều đường bóng của tuyển Việt Nam. Tuy rất nỗ lực bám đuổi tỉ số, nhưng tại séc thứ ba, đội tuyển Việt Nam đã để thua với tỉ số 18 – 25.

Phải bước vào séc đấu thứ 4, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có những điều chỉnh hợp lý về chiến thuật, chủ động chơi lấn lướt và chớp cơ hội liên tục ghi điểm vươn lên dẫn trước. Sau phút hội ý giữa hiệp đấu, các cô gái Indonesia sốc lại tinh thần, duy trì lối đánh bình tĩnh, ổn định nhịp độ trận đấu.

Các đội tuyển bóng chuyền đã mang đến cho khán giả, những màn rượt đuổi tỷ số kịch tính tại Quảng Ninh ảnh 1

Các nữ tuyển thủ bóng chuyền đội tuyển Philippines (áo xanh) giành chiến thắng 3-0 trước Malaysia.

Những phút tiếp theo, chứng kiến nhiều tình huống xử lý bóng kịch tính và màn rượt đuổi tỉ số giữa tuyển thủ hai đội. Để rồi ở những tình huống then chốt nhất, các cô gái Việt Nam đã tận dụng cơ hội tấn công chính xác, ghi điểm dẫn trước liên tục cho đội bóng chuyền nữ Việt Nam. Trong tình huống phát bóng quyết định cuối cùng, đội trưởng Trần Thị Thanh Thuý một lần nữa lập công, ấn định chiến thắng 25-20 cho đội tuyền bóng chuyền nữ Việt Nam.

Chung cuộc, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiến thắng 3-1 trước Indonesia và mang về 3 điểm đầu tiên ở vòng đấu. Trong trận đấu tiếp theo vào ngày 16/5, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có trận đấu gặp đội tuyển nữ Malaysia.

Các đội tuyển bóng chuyền đã mang đến cho khán giả, những màn rượt đuổi tỷ số kịch tính tại Quảng Ninh ảnh 2
Các cầu thủ bóng chuyền nam Indonesia giành chiến thắng 3-0 trước Myanmar.

Trước đó, trong trận đấu mở màn buổi sáng giữa đội tuyển Philippines và Malaysia, các cô gái đội tuyển bóng chuyền Philippines đã giành chiến thuyết phục trước Malaysia với chiến thắng 3-0 sau 3 séc đấu toàn thắng. Tại nội dung bóng chuyền nam, trong trận đấu giữa đội tuyển Indonesia và Myanmar cùng ngày, các cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nam Indonesia đã xuất sắc giành chiến thắng với tỉ số 3-0.

Môn bóng chuyền diễn ra từ 13-22/5 tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ, Đại Yên, TP Hạ Long. Nội dung bóng chuyền nữ tại SEA Games 31 có sự góp mặt của 5 đội bóng gồm: Chủ nhà Việt Nam, đương kim vô địch Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia. Các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức đấu vòng tròn tính điểm. Hai đội cao điểm nhất sẽ thi đấu Chung kết và hai đội đứng thứ 3 và 4 sẽ thi đấu tranh huy chương đồng. Ngày mai, 14/5 sẽ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam và đội tuyển Malaysia.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm