Các hiệu thuốc sẽ quản lý và điều tra dich tễ người có biểu hiện ho, sốt, khó thở đến mua thuốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các hiệu thuốc trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) nếu phát hiện người dân đến mua thuốc để điều trị các triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở, mệt mỏi, ớn lạnh, mất vị giác,… thì phải báo ngay cho trạm y tế để được quản lý và điều tra dịch tễ.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 28/6, UBND Thành phố Vinh vừa có văn bản yêu cầu các ban, ngành, đơn vị thành phố triển khai các nội dung trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Trong những ngày vừa qua, TP Vinh ghi nhân nhiều ca nhiễm COVID-19 có liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh. Qua điều tra dịch tễ của các ca bệnh, các ca bệnh đã qua lai, mua bán tai chợ Ga Vinh nhiều lần.

UBND TP Vinh đề nghị tất cả người dân đi đến chợ Ga Vinh từ ngày 8/6/2021 đến nay phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nêu có dầu hiệu sốt, ho, đau họng,… thì phải báo ngay trạm Y tế để dược hướng dẫn quản lý kip thời theo quy định.

Ngoài ra, UBND TP Vinh cũng đề nghị các hiệu thuốc, quầy thuốc, nhà thuốc trên địa bàn nếu phát hiện người dân đến mua thuộc đề điều trị các triệu chứng trên thì phải ghi họ tên, số điên thoại, địa chỉ bệnh nhân và báo ngay cho Trạm Y tế hoặc chinh quyền đia phương nơi bệnh nhân sinh sống để được quản lý và điều tra dịch tễ.

Tính đến 16h chiều ngày hôm nay (28/6), lần đầu tiên sau nhiều ngày trên địa bàn tỉnh Nghệ An không có ca mắc COVID-19 mới.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 77 ca dương tính với COVID-19, trong đó: TP Vinh: 45 ca, Diễn Châu: 12 ca, Tân Kỳ: 01 ca, Quỳ Hợp: 05 ca, Nam Đàn: 04 ca, Đô Lương: 01 ca, Hoàng Mai: 02 ca, Nghĩa Đàn: 01 ca, Nghi Lộc: 02 ca, Quỳnh Lưu: 04 ca.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm