Các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên mong muốn được hỗ trợ thu hút đầu tư nước ngoài

(PLVN) - Bộ Ngoại giao vừa phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Tọa đàm giữa Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023 với các địa phương Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Quang cảnh buổi Tọa đàm. Ảnh: Lê Dũng

Quang cảnh buổi Tọa đàm. Ảnh: Lê Dũng

Tham gia Tọa đàm có đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao; 28 đồng chí Đại sứ và Tổng Lãnh sự được đề cử nhiệm kỳ 2020 - 2023; lãnh đạo và đại diện các sở, ngành của 11 tỉnh thuộc Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, thời gian qua, công tác đối ngoại đã được triển khai tích cực, hiệu quả, thống nhất từ trung ương đến địa phương, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước cũng như của tất cả các địa phương. Công tác đối ngoại của các địa phương đã góp phần không nhỏ vào thành tựu chung đó, làm sâu sắc hơn các mối quan hệ của Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế.

Thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác đối ngoại của địa phương trong thời gian qua và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đại diện các tỉnh ở khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên cũng đã đã nêu rõ những thế mạnh của địa phương, lĩnh vực ưu tiên trong công tác đối ngoại và những dự án thu hút đầu tư trọng điểm của địa phương mình.

Thông qua đó, các địa phương mong muốn Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục hỗ trợ các địa phương trong giới thiệu, kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài có tiềm năng đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục, y tế và văn hóa, du lịch…

Tại Tọa đàm, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023 cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trong việc kết nối, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hội nhập quốc tê phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong những năm tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm