Cách ly 353 người dân từ các tỉnh, thành trở về Thừa Thiên - Huế

(PLVN) Trong 2 ngày 1-2/8, tại khung cách ly T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trung tâm y tế huyện Phú Vang đã tiếp đón và cách ly thêm 353 công dân học tập, công tác, lao động, đi du lịch ở các tỉnh, thành phố trở về địa phương tránh dịch Covid-19.

Tiến hành đo thân nhiệt cho các công dân

Tiến hành đo thân nhiệt cho các công dân

Trong điều kiện thời tiết nắng nống, công dân trở về đêm khuya, nhưng cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện Phú Vang đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tổ chức tiếp đón các công dân chu đáo.

Quá trình tiếp nhận các đơn vị đã phối hợp thực hiện chặt chẽ, đúng tuần tự các bước theo quy định như: Phun thuốc khử trùng phương tiện đưa đón, hành lý cá nhân; kiểm tra thân nhiệt; kê khai thông tin cá nhân; kê khai hành trình di chuyển, sau khi tiếp nhận, các công dân được phân loại, cách ly, theo dõi chặt chẽ và bố trí, sắp xếp nơi ăn ở, cung cấp đầy đủ các loại nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Cách ly 353 người dân từ các tỉnh, thành trở về Thừa Thiên - Huế ảnh 1
Phun thuốc khử trùng quân tư trang các nhân 

Thầy giáo Nguyễn Thìn, Hiệu trưởng Trường Trung học Nguyễn Xuân Thưởng, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đi du lịch từ vùng dịch về chia sẻ: “Đi từ vùng dịch về thì chúng tôi xin được cách ly để an toàn cho cộng đồng và bản thân. Chúng tôi được xét nghiệm máu, test nhanh để kiểm tra có nhiễm bệnh hay không... Những người được vào cách ly ở đây được sắp xếp đoàn nào theo đoàn đó.0Điều này giúp chúng tôi thấy rất yên tâm khi được tập trung cách ly ở đây”.

Binh nhất Trương Minh Quang, Đại đội 20 Trinh sát, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tâm sự. “Tôi được giao nhiệm vụ trực tiếp phục vụ ở khu cách ly, được trang bị áo quần phòng hộ đầy đủ, nhưng những ngày đầu tôi cũng có chút lo lắng. Tuy nhiên, nhận được sự sẻ chia, quan tâm của chỉ huy và cảm nhận được sự hài lòng, thoải mái của người dân, tôi thực sự an tâm và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Cách ly 353 người dân từ các tỉnh, thành trở về Thừa Thiên - Huế ảnh 2
 Phun thuốc khủ trùng các phương tiện

Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid - 19 tỉnh Thừa Thiên Huế, dự kiến thời gian tới sẽ có nhiều công dân từ các vùng dịch trở về, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả các công dân, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã có phương án mở rộng các điểm cách ly và thêm các khu cách ly mới tại Trường Quân sự tỉnh, Trường Cao Đẳng nghề số 23; đồng thời huy động lực lượng, phương tiện đưa đón các công dân ở các điểm chốt về khu cách ly tập trung bảo đảm an.

Cách ly 353 người dân từ các tỉnh, thành trở về Thừa Thiên - Huế ảnh 3
 Cấp quân tư trang cá nhân cho các công dân thực hiện quy định cách ly.

Thượng tá Ngô Nam Cường, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết. “Trong những ngày vừa qua, trước những diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19 tại các địa bàn như Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh nhận thức rõ trách nhiệm và nhiệm vụ chính trị và những thách thức về công tác phòng chống dịch trong giai đoạn mới. Quán triệt nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng, của Ban chỉ đạo Bộ tư lệnh Quân khu, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của tỉnh, chúng tôi tiếp tục tăng cường giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ và các cơ quan đơn vị thuộc quyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác phòng chống dịch, ý thức cảnh giác và đặc biệt chống mọi biểu hiện chủ quan, đẩy mạnh công tác tiếp đón, cách ly, phục vụ bà con trong quá trình cách ly tại đơn vị ”.

Đến 12h ngày 2/8, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp đón, cách ly cho trên 353 công dân, trong đó có 67 công dân trở về từ đất nước bạn Lào, 286 công dân từ các tỉnh, thành phố trong nước trở về, trong đó chủ yếu là thành phố Đà Nẵng. Đến nay, qua kiểm tra và theo dõi hằng ngày, tất cả các công dân được cách ly đều có sức khỏe ổn định và chấp hành nghiêm túc các quy định tại điểm cách ly.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm