Cách ly tự trả phí đối với người từ địa phương thực hiện giãn cách xã hội về Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tỉnh Quảng Ninh cho biết, bắt đầu từ 6 giờ ngày 24/7, Quảng Ninh sẽ tiến hành cách ly tập trung có trả phí đối với người từ các khu vực có dịch COVID-19 vào tỉnh.

Khu vực cách ly cho người mắc COVID-19 tại bệnh biện số 2 Quảng Ninh

Khu vực cách ly cho người mắc COVID-19 tại bệnh biện số 2 Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh cho biết, bắt đầu từ 6 giờ ngày 24/7, Quảng Ninh sẽ tiến hành cách ly tập trung có trả phí đối với người từ các khu vực có dịch COVID-19 vào tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phát đi văn bản yêu cầu cách ly tập trung có trả phí 14 ngày đối với người từ các khu vực có dịch, các biện pháp chống dịch theo chỉ thị 15 và chỉ thị 16 của Thủ tướng (trừ các trường hợp người đi thực hiện công vụ, đoàn ngoại giao, các nhà đầu tư, bệnh nhân có yêu cầu phải chăm sóc y tế).

Cách ly tự trả phí đối với người từ địa phương thực hiện giãn cách xã hội về Quảng Ninh ảnh 1

Chốt kiểm dịch tại cầu Bạch Đằng (Quảng Yên, Quảng Ninh)

Đối với xe chở hàng hóa, vật tư, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, xe chở nhu yếu phẩm, xe chở công nhân đi làm các tuyến cố định có kiểm soát lưu thông bình thường nhưng phải thực hiện kiểm soát chặt chẽ các quy định phòng chống dịch.

Tỉnh Quảng Ninh đã giao các huyện, thị xã, thành phố, giám đốc Sở GTVT, giám đốc Công an tỉnh, chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng chịu trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ các chốt kiểm soát đường bộ, tuyến đường thủy nội địa. Cương quyết không để người từ vùng dịch vào địa phương mà không khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu người dân không ra khỏi nhà trong khoảng thời gian từ 23 giờ đến 4 giờ ngày hôm sau (trừ các trường hợp đặc biệt hoặc làm việc, lao động, thực hiện nhiệm vụ theo phân công của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…

Cùng chuyên mục
Bác sĩ Đinh Văn Linh, một F0 đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân COVID – 19.

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng để cùng vượt qua cuộc chiến khốc liệt

(PLVN) -  Việc các y bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19 tham gia điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID khác khiến nhiều người dân nhiệt tình ủng hộ. Với các bệnh nhân đang được chính những bác sĩ bị F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ an tâm hơn trong cuộc chiến khốc liệt này.

Đọc thêm