Cái giá phải trả sau cuộc vui chết người ở quán bar

(PLO) - TAND TP.HCM vừa tuyên phạt Lê Quốc Ân (22 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) 12 năm tù giam về tội “Giết người” và Trần Đình Vương (24 tuổi, ngụ quận 10)  12 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”. 

Cái giá phải trả sau cuộc vui chết người ở quán bar

Theo hồ sơ vụ án, khuya 24/9/2012, sau một chầu nhậu, Lê Quốc Ân, Trần Đình Vương, Vũ Huynh Đệ và Đinh Tuấn Vũ cùng một số người bạn đến quán bar Monaco (quận Gò Vấp) nghe nhạc và uống rượu. 

Cuộc vui kéo dài đến tận 1 giờ sáng. Trong lúc nhảy say sưa, nhóm của Ân va chạm với nhóm của anh Nguyễn Văn Thành cũng đang tổ chức sinh nhật tại quán bar này. Có hơi men, không kiểm soát được nên hai bên đã lao vào đánh nhau với hung khí là chai, ly trên bàn.

Bảo vệ quán bar đã đẩy nhóm của Ân ra ngoài và đóng cửa lại nhằm ổn định tình hình. Do có ba người bạn còn ở trong quán nên Ân và những người bên ngoài nằng nặc đòi vào, nhưng bị từ chối. 

Bực tức, Vương lao ra đường chặn xe tải và lấy một ống sắt. Trong lúc Vương, Đệ, Vũ dùng gậy, ghế, đá phá khóa, Ân đi ra xe lấy con dao bấm cất vào túi quần. Phá được khóa, Ân cùng bạn xông vào giải nguy cho những người còn lại. 

Tuy nhiên, khi vừa vào Ân đã bị anh Thành dùng ghế đánh vào chân khiến Ân ngã xuống đất. Thành tiếp tục cầm ghế đánh vào đầu thì Ân rút dao đâm anh này một nhát trúng vào ngực trái, sau đó bỏ chạy ra khỏi quán vì bị nhóm của Thành rượt đuổi. Thành ôm ngực đuổi theo Ân một đoạn thì ngã quỵ, tử vong trước khi đến bệnh viện.

Lê Quốc Ân, Trần Đình Vương, Vũ Huynh Đệ bỏ trốn, song đã bị bắt khẩn cấp. Riêng Đinh Tuấn Vũ đã trốn khỏi địa phương, hiện bị truy nã. Bị can Vũ Huynh Đệ đã chết nên cơ quan chức năng đã đình chỉ điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm