Cần Thơ cách ly 2 trường hợp tiếp xúc du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17

(PLVN) - Ngày 8/3, Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) cho biết, vừa có 2 trường hợp trên địa bàn được cách ly do có tiếp xúc với người nghi nhiễm Virut Corona.

Cụ thể, anh M.X.T (29 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) là nhân viên pha chế trên tàu du lịch số hiệu QN8998. Từ ngày 4 - 5/3/2020, T có tiếp xúc với 2 người khách châu Âu đi chung chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam.

Đến ngày 7/3, T bay từ Hà Nội về sân bay Cần Thơ và đến nhà bạn gái là N.T.P.L (25 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) để chơi và ngủ lại.

Đến sáng ngày 8/3, Trạm y tế phường Hưng Phú tiến hành đo thân nhiệt T và L, kết quả thân nhiệt cả 2 là 37 độ và sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, sau đó 2 người vẫn được đưa đến Trường Quân sự TP để cách ly theo quy định.

Ngoài ra, theo báo cáo của Sở Y tế Cần Thơ, tính đến 16 giờ ngày 8/3, hiện có 328 người đang cách ly tại Trường Quân sự TP. Trong đó có 2 trường hợp vừa tiếp nhận là T và L.

Tất cả các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho và đến từ vùng dịch, đang theo dõi cách ly y tế trên địa bàn TP Cần Thơ, hiện sức khỏe vẫn ổn định và đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tính đến thời điểm này, Cần Thơ hiện không có người mắc Covid-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm