Cần Thơ cách ly nhân viên khách sạn nơi bệnh nhân 76 lưu trú

(PLVN) - Ông Phan Thanh Điền, Chủ tịch UBND phường Tân An (Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết, cơ quan chức năng đã quyết định cách ly đối với một số nhân viên khách sạn từng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 76 nhiễm Covid - 19.

Trước đó, vào ngày 10/3, ông D. (52 tuổi, quốc tịch Pháp) đến Việt Nam trên chuyến bay TK 162 và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). Trong thời gian từ ngày 10 – 16/3, vị khách này đã di chuyển nhiều nơi bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An và Huế.

Tại TP Cần Thơ, khoảng 20h ngày 11/3, ông D. cùng với đoàn đến thuê phòng ở khách sạn West (phường Tân An, quận Ninh Kiều). Tại đây, Ông D. ở chung phòng 7103 với một người bạn. Sau đó, ông D. đi ăn tối trong một nhà hàng trên địa bàn quận Ninh Kiều và có tiếp xúc với 6 nhân viên của nhà hàng này.

Đến 7h ngày 12/3, sau khi ăn sáng tại khách sạn, ông D. tiếp tục lên tàu du lịch đi tham quan một số địa điểm Cần Thơ rồi cùng đoàn rời khỏi TP. Theo đó, từ ngày 12 - 19/3, đã có 13 khách lưu trú tại phòng 7103 mà ông D. thuê trước đó.

Sau khi đến Ninh Bình, ông D. đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Kết quả Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố là dương tính. Hiện, tình trạng sức khỏa bệnh nhân 76 ổn định và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội).

Tiếp nhận thông tin, phường Tân An đã phối hợp với quận và các cơ quan chuyên môn đưa 28 người từng tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với bệnh nhân 76 đi xét nghiệm và làm thủ tục cách ly theo quy định. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm