Cần Thơ: Đề xuất miễn học phí học kỳ II, hỗ trợ một số trường mầm non

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Cần Thơ ngày 6/12, UBND TP Cần Thơ có các tờ trình HĐND Thành phố về việc không thu học phí học kỳ II năm học 2021-2022 và hỗ trợ một số trường mầm non có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp. 

Theo đó, thay mặt UBND thành phố, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đọc tờ trình đề nghị HĐND thành phố xem xét ban hành nghị quyết về việc không thu học phí học kỳ II năm học 2021-2022.

Cụ thể, tờ trình nêu lên đề xuất không thu học phí học kỳ II năm học 2021-2022 đối với trẻ em học mẫu giáo, học sinh học tại cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông thuộc thẩm quyền quản lý của TP Cần Thơ. Song, cũng nhằm mục đích xây dựng Nghị quyết và chia sẻ, giảm bớt gánh nặng tài chính đối với cha mẹ học sinh trước những khó khăn, thách thức bởi dịch bệnh COVID-19. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em, học sinh, học viên được đi học lại bình thường.

Cần Thơ: Đề xuất miễn học phí học kỳ II, hỗ trợ một số trường mầm non ảnh 1

UBND TP Cần Thơ có tờ trình đề nghị HĐND thành phố ban hành nghị quyết về việc không thu học phí học kỳ II năm học 2021-2022.

Ngoài ra, UBND TP đã có tờ trình đề nghị HĐND thành phố ban hành nghị quyết phê duyệt kế hoạch hỗ trợ các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp, nơi có nhiều lao động. Theo đó, để được hỗ trợ thì các cơ sở giáo dục mầm non nêu trên phải đáp ứng điều kiện sau: Thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cấp có thẩm quyền cấp phép thành lập theo đúng quy định của pháp luật; có từ 30% trẻ em đang theo học là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp.

Kế hoạch hỗ trợ sẽ được thực hiện theo phương diện là hỗ trợ trang bị về cơ sở vật chất và hỗ trợ kinh phí sửa chữa; phương án là hỗ trợ một lần. Cụ thể, khi đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên, các cơ sở giáo dục mầm non sẽ được hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất một lần gồm: Trang bị đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học… theo danh mục quy định của Bộ GD&ĐT; hỗ trợ kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất để phục vụ trực tiếp cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em. Mức hỗ trợ sẽ được tính dựa trên quy mô, số lượng trẻ theo học tại mỗi cơ sở. Theo đó, đối với cơ sở có từ 30% trẻ em theo học là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp và việc tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng không quá 35 trẻ; được hỗ trợ 20 triệu đồng/cơ sở. Song, cơ sở có từ 30% trẻ em theo học là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp và việc tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng trên 35 trẻ; được hỗ trợ 30 triệu đồng/cơ sở.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm