Cần Thơ điều động 150 y, bác sĩ, sinh viên vào phục vụ tại bệnh viện dã chiến quy mô 400 giường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 4/8, TP Cần Thơ đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến số 1 (Trường Chính Trị TP Cần Thơ). Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP Cần Thơ và Trường Đại học Y dược Cần Thơ đã ra quân đưa đoàn cán bộ tham gia phục vụ tại Bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện Dã chiến số 1 (Trường Chính trị TP Cần Thơ) là cơ sở 2 của BVĐK TP Cần Thơ được thành lập theo Quyết định số 1643/QĐ-UBND của UBND TP Cần Thơ ngày 31/7/2021 có quy mô 400 giường điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Ông Trần Quốc Luận – Giám đốc BVĐK TP Cần Thơ được phân công làm Giám đốc điều hành Bệnh viện Dã chiến số 1. Tổng nhân sự được điều động gồm 150 y bác sĩ, sinh viên từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, Bệnh viện ĐH Y Dược Cần Thơ, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ…

Cần Thơ điều động 150 y, bác sĩ, sinh viên vào phục vụ tại bệnh viện dã chiến quy mô 400 giường ảnh 1

Bệnh viện dã chiến số 1 - TP Cần Thơ (Trường Chính trị TP Cần Thơ)

Cán bộ, y bác sĩ, sinh viên tham gia đều ý thức được đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, là trọng trách lớn lao nên quyết tâm đồng lòng hành động vì tính mạng, sức khỏe của người dân, không phụ sự kỳ vọng, tin tưởng của lãnh đạo các cấp, lòng tin của người dân dành cho lực lượng y tế.

Cần Thơ điều động 150 y, bác sĩ, sinh viên vào phục vụ tại bệnh viện dã chiến quy mô 400 giường ảnh 2

BVĐK TP Cần Thơ đưa quân tham gia bệnh viện dã chiến số 1

BSCKII Nguyễn Thành Văn (BVĐK TP Cần Thơ) thay mặt đoàn cán bộ tham gia Bệnh viện dã chiến số 1 hứa sẽ thực hiện nghiêm chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, kỷ cương trong phòng chống dịch, chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch, giữ đúng lễ tiết, tác phong của người thầy thuốc sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân.

Cần Thơ điều động 150 y, bác sĩ, sinh viên vào phục vụ tại bệnh viện dã chiến quy mô 400 giường ảnh 3

Lễ tiếp nhận và đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến số 1

Hết lòng phục vụ người bệnh, ứng xử có văn hóa, phát huy tinh thần bảo vệ nhân dân, làm tốt công tác chính trị nội bộ, chủ động giải quyết các tình huống phát sinh, kịp thời hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn, vướng mắc, quan tâm chăm lo bệnh nhân tạo không khí tích cực, lành mạnh cho người dân trong quá trình điều trị. Phát huy truyền thống đồng lòng, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo các cấp, lòng tin của nhân dân Cần Thơ đối với lực lượng y tế.

Cần Thơ điều động 150 y, bác sĩ, sinh viên vào phục vụ tại bệnh viện dã chiến quy mô 400 giường ảnh 4

Ông Trần Quốc Luận – Giám đốc BVĐK TP Cần Thơ, Giám đốc điều hành Bệnh viện Dã chiến số 1 phát biểu tại buổi lễ.

Ông Trần Quốc Luận – Giám đốc BVĐK TP Cần Thơ, Giám đốc điều hành Bệnh viện Dã chiến số 1 cho biết, "Bệnh viện Dã chiến số 1 giúp chia sẻ gánh nặng cho các bệnh viện dã chiến khác trên địa bàn TP Cần Thơ. Thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện, tôi cảm ơn các đồng chí đã tình nguyện tham gia ra tuyến đầu tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Trận chiến này sẽ còn kéo dài và cam go, tôi yêu cầu các đồng chí bảo trọng, đảm bảo sức khỏe của mình, phòng hộ cá nhân chặt chẽ, nghiêm túc thực hiện 5K của Bộ Y tế. Vững tin tiến bước vào Bệnh viện Dã chiến số 1 chống lại đại dịch”, ông Luận nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục
Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đọc thêm