Cần Thơ dự kiến giảm khoảng 15 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng vì dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo ngành Điện lực Cần Thơ, trong đợt hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện lần này, Cần Thơ dự kiến giảm khoảng 15 tỷ đồng tiền điện, giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu phí.

Thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 55 của Chính phủ và văn bản số 3163 của Bộ Công Thương về hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện (đợt 3) cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch COVID-19, Cty Điện lực Cần Thơ đã nhanh chóng triển khai các phương án thống kê và lên danh sách hỗ trợ để đảm bảo giảm giá điện, tiền điện kịp thời, đúng đối tượng.

Theo đó, Cty triển khai nội dung văn bản giảm giá điện, tiền điện đến các Điện lực để triển khai cho khách hàng. Đồng thời, đăng trên website của Cty các văn bản liên quan đến công tác này để khách hàng nắm rõ đối tượng nào được giảm giá điện, giảm tiền điện. Niêm yết công khai các văn bản liên quan tại các Phòng giao dịch khách hàng. Bên cạnh đó, gửi văn bản đến Sở Y tế nhờ cung cấp danh sách các cơ sở phòng, chống dịch COVID-19 không thu phí để làm cơ sở giảm tiền điện cho khách hàng.

Cần Thơ dự kiến giảm khoảng 15 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng vì dịch COVID-19 ảnh 1

Cần Thơ dự kiến giảm khoảng 15 tỷ đồng tiền điện, giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu phí (Ảnh minh họa)

Được biết, các đối tượng được giảm (đợt 3) bao gồm khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch (theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan) và các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu phí. Hỗ trợ giảm trong 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến tháng 12/2021.

Ông Huỳnh Hữu Kỳ, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Cần Thơ cho biết, Khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch giảm giá bán điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất. Đồng thời, giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19. Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Theo ông Kỳ, Cty dự kiến giảm cho khách hàng đợt 3 khoảng 15 tỷ đồng. Đến nay, Cty đã thống kê được 151 khách hàng trong diện được giảm. Theo đó, có 149 khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch và 2 khách hàng là cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Số liệu thống kê tháng 6/2021 cho thấy, tổng giám giá, giảm tiền điện là 1,12 tỉ đồng/151 khách hàng. Trong đó, giảm giá khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch 1,08 tỉ đồng/149 khách hàng. Giảm tiền điện cho cơ sở phòng chống dịch COVID-19 là 31,46 triệu đồng/2 khách hàng.

“Nếu có trường hợp phát sinh Cty sẽ tiếp tục cập nhật bổ sung và sẽ áp dụng các chính sách giảm giá, giảm tiền điện đúng tinh thần chỉ đạo của trung ương, không để ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng”, ông Kỳ khẳng định.

Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm