Cần Thơ giảm 50% số chuyến vận tải hành khách công cộng để chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 29/3, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, thành phố sẽ giảm 50% số chuyến đối với một số loại hình vận tải hành khách công cộng kể từ ngày 29/3 đến ngày 15/4.

Theo đó, tạm ngưng hoạt động 4 tuyến xe buýt liên tỉnh; giảm 50% số chuyến đối với 4 tuyến xe buýt trong nội ô TP và 50% số chuyến vận tải hành khách cố định từ TP Cần Thơ đến các tỉnh, thành khác.

Đồng thời, giảm 60% số chuyến từ TP Cần Thơ đi TP HCM và tạm dừng các tuyến đến Hà Nội, Bình Thuận, Đà Nẵng và Quảng Ninh. Giảm 50% số chuyến đối với hoạt động vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển và vận tải hành khách bằng taxi cũng giảm 50% số chuyến.

Cần Thơ giảm 50% số chuyến vận tải hành khách công cộng để chống dịch Covid-19 ảnh 1
 Giảm 50% số chuyến đối với một số loại hình vận tải hành khách công cộng

Bên cạnh đó, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị khi vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến, hành khách buộc phải mang khẩu trang, ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế và bắt buộc khai báo y tế theo quy định.

Đối với tuyến vận tải hành khách đường thủy cố định tại Bến tàu khách Cần Thơ, vận chuyển hành khách du lịch tại Cảng hành khách du lịch Ninh Kiều, Bến tàu khách Du lịch phường An Bình và Mỹ Khánh, các du thuyền đều tạm ngưng hoạt động. Riêng các bến khách ngang sông giảm 50% số chuyến.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm