Trước đó, 2/2018, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Lễ Ký kết hợp tác với Công ty Takesho Food Ingredients Inc, Công ty Hydro Powtech để triển khai nghiên cứu, phát triển công nghệ chế biến thực phẩm bằng phương pháp thủy phân mới để làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Bước đầu, mang lại kết quả khả quan đối với các sản phẩm tôm, hiện đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ này trên sản phẩm cá tra và tiếp theo sẽ là trái cây.
Lãnh đạo TP Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp Nhật Bản |
Ông T. Shinao Tanaka, Giám đốc Công ty Takesho Food Ingredients cho biết, khi nhà máy được đưa vào hoạt động sẽ tận dụng nguyên liệu sẵn có tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp. Qua đó, mong muốn TP hỗ trợ để đầu tư nhà máy sản xuất nguyên liệu để phục vụ cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tại Việt Nam cũng như xuất khẩu ra các nước khác.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để công ty đầu tư xây dựng nhà máy tại Cần Thơ. Trước hết, công ty phải hoàn thiện việc lập dự án đầu tư, thiết kế xây dựng nhà máy, hoàn tất các thủ tục thuê đất. Từ cơ sở đó, Ban Quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp hướng dẫn quy trình đăng ký đầu tư; Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ thủ tục về đất đai, đánh giá tác động môi trường; Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn thủ tục thành lập doanh nghiệp đảm bảo nhà máy khởi công xây dựng vào đầu năm 2020.