Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 21/5, UBND TP Cần Thơ tổ chức khánh thành cầu Vàm Xáng và đường nối từ cầu Vàm Xáng đến Quốc lộ 61C, đoạn địa bàn huyện Phong Điền. Đây là công trình trọng điểm của TP. Cần Thơ, tổng chiều dài 3,3km, với tổng mức đầu tư gần 450 tỉ đồng, hoàn thành sau 2 năm thi công.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyên UVBCT, nguyên Chủ tịch Quốc hội; cùng lãnh đạo TP Cần Thơ, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của thành phố.

Cầu Vàm Xáng được xây dựng trên sông Cần Thơ kết nối giữa xã Nhơn Nghĩa với xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền) và cũng kết nối đường Nguyễn Văn Cừ đến Quốc lộ 61C. Qua đó, góp phần cho TP Cần Thơ, cũng như huyện Phong Điền hoàn chỉnh một phần kết cấu hạ tầng giao thông

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng ảnh 1

Lãnh đạo thực hiện nghi thức khánh thành cầu Vàm Xáng

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, cầu Vàm Xáng đi vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế xã hội của địa phương. “Công trình nhằm kết nối đường bộ từ trung tâm huyện đến xã Nhơn Nghĩa; đồng thời kết nối và rút ngắn đoạn đường từ Cần Thơ với các tỉnh Hậu Giang, Kiên Giang; giúp huyện từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông”, ông Nghĩa nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm