Cần Thơ phát động 'Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời'

(PLVN) -Sáng 2/10, Hội khuyến học (HKH) TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg, biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2020, đồng thời kỷ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”. 
Cần Thơ phát động 'Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời' ảnh 1

Thiếu nhi là lực lượng nòng cốt thực hiện các mô hình học tập tại TP.

Trong hơn 5 năm qua, HKH TP Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo mở 6 lớp tập huấn cho gần 900 cán bộ cấp quận, huyện và cơ sở tham dự. Phát hành 100.000 bộ tiêu chí gửi đến tận tay từng hộ gia đình.

Trong đó, mô hình “Gia đình học tập” có hơn 200.000 gia đình đạt tiêu chí, chiếm trên 80%. Riêng mô hình “Dòng họ học tập”, đã tổ chức hơn 600 mô hình, có hơn 200 dòng họ đạt danh hiệu xuất sắc trong 5 năm liền. Đối với mô hình “Cộng động học tập” có hơn 600 cộng đồng được công nhận. 

Cần Thơ phát động 'Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời' ảnh 2

Ông Đinh Viết Khanh, Chủ tịch HKH TP trao tặng cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Bên cạnh đó, mô hình “Đơn vị học tập”, TP xây dựng được gần 700 đơn vị học tập. Đi đôi với việc triển khai Đề án của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương đẩy mạnh triển khai thực hiện xây dựng mô hình “Cộng đồng học tập cấp xã”. Đến nay đã có 83/83 xã, phường, thị trấn đều được công nhận cộng đồng học tập.

Số lượng các mô hình đều vượt chỉ tiêu Trung ương giao, các mô hình đã hòa quyện với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Từ đó, bộ mặt nông thôn không ngừng đổi mới, kinh tế phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, xóa đói giảm nghèo; nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài; công tác an ninh trật tự, cải thiện đời sống, chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng nâng cao.

Cần Thơ phát động 'Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời' ảnh 3

Đại diện lãnh đạo HKH và Sở GD&ĐT tuyên dương khen thưởng các em học sinh xuất sắc tiêu biểu.

Trong dịp này, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen cho 14 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2020. Đồng thời, HKH TP cũng trao tặng bằng khen cho 27 cán bộ, giáo viên và 27 học sinh có thành tích tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm ngày khuyến học Việt Nam 2/10/2020.

Cần Thơ phát động 'Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời' ảnh 4

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng thời phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

“Trên mặt bằng chung của TP hiện nay có rất nhiều lao động tự do, không có trình độ và không có tay nghề. TP thực hiện phấn đấu đến năm 2025 lên đến 65% đô thị hóa, cụ thể là thực hiện chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp, công nghệp và dịch vụ để tăng giá trị nền kinh tế. Vì vậy, việc học tập thường xuyên và suốt đời rất cần thiết, đáp ứng được nhu cầu về trình độ và tay nghề, góp phần đưa TP hội nhập và phát triển”,  Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm