Cần Thơ quy định về điều kiện ra vào thành phố

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối 18/10, UBND TP Cần Thơ ban hành văn bản quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 tương đương với Cấp độ 1.

Theo đó, yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương và người dân không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

UBND TP Cần Thơ khuyến khích người dân hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn thành phố đến các tỉnh, thành khác. Khi di chuyển phải chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của địa phương nơi đến. Trường hợp địa phương nơi người dân đến yêu cầu phải có văn bản xác nhận của chính quyền nơi đi thì công dân liên hệ với UBND cấp xã nơi đang sinh sống hoặc cơ quan có thẩm quyền theo yêu cầu của nơi đến để được xác nhận.

Cần Thơ quy định về điều kiện ra vào thành phố ảnh 1

UBND TP Cần Thơ yêu cầu dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm dịch tại cửa ngõ, ra vào thành phố

Đối với việc kiểm soát người đến TP Cần Thơ, về từ địa bàn có dịch ở cấp độ 1, 2 thì không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân. Người dân phải cung cấp thông tin trung thực theo yêu cầu của lực lượng chức năng tại điểm hỗ trợ khai báo y tế của TP.

Người dân phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và luôn thực hiện 5K. Người đến Cần Thơ phải khai báo y tế, cam kết thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Người đến/về TP Cần Thơ từ địa bàn có dịch cấp độ 3,4 phải thực hiện giám sát, xét nghiệm cách ly theo quy định của UBND thành phố và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong đó, người trên 65 tuổi, người có bệnh nền; dưới 18 tuổi, thai phụ, phụ nữ đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi (chưa tiêm đủ liều vaccine): cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày; xét nghiệm 3 lần kể từ ngày về đến địa phương.

UBND TP Cần Thơ yêu cầu Công an thành phố chủ trì, phối hợp với UBND quận, huyện và cơ quan, đơn vị liên quan dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm dịch tại cửa ngõ, ra vào thành phố. Đồng thời thành lập tạm thời 3 điểm hỗ trợ khai báo y tế đối với người dân di chuyển ra, vào thành phố.

Cùng chuyên mục
Đoàn công tác kiểm tra giấy tờ, bản đồ khu vực tôn tạo di tích.

Đồng Nai xin tôn tạo di tích Khu căn cứ Sở Chỉ huy Đặc khu quân sự rừng Sác và Đoàn 10 Đặc công rừng Sác

(PLVN) - Nhằm lưu giữ lại những chiến tích xưa cũng như để thế hệ sau biết được cha ông xưa đã cống hiến sức mình, hi sinh để bảo vệ đất nước, UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai mong muốn được tôn tạo lại di tích để làm địa chỉ đỏ cho thế hệ trẻ được về nguồn.

Đọc thêm