Cần Thơ ra quân lập chốt kiểm tra người dân ra vào quận trung tâm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 13/7, nhiều chốt kiểm tra được thành lập và thực hiện nhiệm vụ kiểm soát các phương tiện và người dân ra vào quận Ninh Kiều.

Cần Thơ ra quân lập chốt kiểm tra người dân ra vào quận trung tâm

So với các quận, huyện khác, quận Ninh Kiều và quận Cái Răng đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, siết chặt hơn các địa phương khác nên việc kiểm soát các phương tiện, người dân ra vào là hết sức cần thiết. Qua đó, hạn chế trường hợp người dân ra đường trong trường hợp không thực sự cần thiết.

Theo ghi nhận của PV tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Văn Linh (gần Cầu Bà Bộ), xe tải, container và các phương tiện lớn xếp dài hàng trăm mét, kéo dài qua đến địa phận phường Long Hòa, quận Bình Thủy TP Cần Thơ.

Cần Thơ ra quân lập chốt kiểm tra người dân ra vào quận trung tâm ảnh 1

Người dân chỉ được ra đường trong trường hợp thực sự cần thiết

Cần Thơ ra quân lập chốt kiểm tra người dân ra vào quận trung tâm ảnh 2

Nhiều xe tải, container và các phương tiện lớn xếp dài hàng trăm mét

Theo yêu cầu của cán bộ kiểm soát, chỉ chấp nhận trường hợp người dân vào địa bàn quận trong trường hợp thật sự cần thiết. Nhiều người dân xung quanh sinh sống gần đó hết sức hoang mang vì không nắm rõ trường hợp nào được ra vào quận Ninh Kiều và các loại giấy tờ gì cần thiết để được qua lại.

Cần Thơ ra quân lập chốt kiểm tra người dân ra vào quận trung tâm ảnh 3

Lực lượng CSGT kiểm tra các giấy tờ cần thiết đối với những người vào địa bàn quận Ninh Kiều

Ông Trần Văn Hội (người dân quận Ô Môn) cho biết, “nhà tôi ở quận Ô Môn, hàng ngày tôi đi làm việc trong quận Ninh Kiều không biết cần những loại giấy tờ gì để đi tới đi lui cho thuận lợi". Cán bộ gác chốt đã tận tình hướng dẫn và trả lời những thắc mắc của người dân. Nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa không cần thiết đã được yêu cầu quay đầu xe trở lại và không được phép vào quận Ninh Kiều.

Cần Thơ ra quân lập chốt kiểm tra người dân ra vào quận trung tâm ảnh 4

Nhiều phương tiện không được phép vào quận Ninh Kiều phải quay ngược lại

Chị Thẩm Mỹ (người dân quận Ô Môn) có con đang học ở quận Ninh Kiều không về được. Chị từ quận Ô Môn đến quận Ninh Kiều để gửi đồ ăn, thực phẩm cho con. Chị Mỹ chia sẻ, "tại Ninh Kiều đang giãn cách theo Chỉ thị 16 sợ con không tự chuẩn bị đồ ăn thức uống được với lại Ninh Kiều về Ô Môn giai đoạn này đi lại cũng khó nên chị mang thức ăn lên cho nó. Mình tuân thủ chỉ đạo của địa phương cùng nhau chống dịch, không dám vào quận Ninh Kiều nên gọi con ra lấy cho tiện”.

Cần Thơ ra quân lập chốt kiểm tra người dân ra vào quận trung tâm ảnh 5

Chị Mỹ (ở quận Ô Môn) đưa thực phẩm cho con (đang ở trong quận Ninh Kiều) tại chốt gác

Tại các chốt ở đường Nguyễn Văn Cừ (đoạn gần đường Hoàng Quốc Việt), nhiều phương tiện lưu thông qua như ô tô, xe tải…muốn vào quận Ninh Kiều cũng được yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh mục đích vào quận Ninh Kiều và giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, sáng 13/7, UBND quận Ninh Kiều ban hành văn bản hỏa tốc gửi UBND 11 phường trên địa bàn quận về việc lập chốt kiểm tra, tuyên truyền và xử lý việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cần Thơ ra quân lập chốt kiểm tra người dân ra vào quận trung tâm ảnh 6

Lực lượng CSGT hướng dẫn người dân

Theo đó, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều yêu cầu UBND 11 phường đồng loạt ra quân lập các chốt kiểm tra và tuần tra trên các tuyến đường vào lúc 14 giờ ngày 13/7, để tuyên truyền, nhắc nhở và lập biên bản xử lý cá hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm