Cần Thơ: Tạm giữ hơn 700kg thực phẩm không có hóa đơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ cho biết, cơ quan vừa phát hiện và tạm giữ hơn700kg thực phẩm không có hoa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp, cũng như vi phạm nhãn hàng hóa.

Cụ thể, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT TP Cần Thơ đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Cần Thơ tiến hành kiểm tra Hộ kinh doanh NaoMi do bà Trần Anh Chi làm chủ hộ kinh doanh có địa chỉ tại số 303 đường Hoàng Quốc Việt, khu vực 5, phường An Khánh, quận Ninh Kiều.

Cần Thơ: Tạm giữ hơn 700kg thực phẩm không có hóa đơn ảnh 1

Lực lượng kiểm tra đang thực hiện nhiệm vụ.

Theo đó, tại địa điểm nêu trên, lực lượng kiểm tra đã phát hiện cơ sở đang kinh doanh hơn 700kg thực phẩm gồm: đuôi heo, vú heo, dồi trường, cua nâu Na Uy và sụn gà Thái Lan với tổng giá trị hơn 89 triệu đồng.
Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, bà Chi không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số thực phẩm trên; đồng thời các sản phẩm đuôi heo, vú heo, dồi trường không có nhãn hàng hóa và cua nâu Na-Uy, sụn gà Thái Lan không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định. Do đó, lực lượng kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số tang vật trên và tiếp tục làm việc với chủ hộ kinh doanh để xử lý theo quy định.

Được biết, để nhằm đảm bảo ổn định thị trường hàng hóa, tạo ra một môi trường mua sắm an toàn cho người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán; Cục QLTT TP Cần Thơ đã ban hành Quyết định số 220/QĐ-CQLTT về việc xây dựng kế hoạch cao điểm tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường và đặc biệt chú trọng các mặt hàng thiết yếu được người dân tiêu dùng nhiều trong dịp Tết, cũng như các mặt hàng có nhu cầu cao trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Từ đó, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về: Buôn lậu, gian lận thương mại; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng và hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm…

Cùng chuyên mục
Đường cao tốc Đắk Nông - Bình phước, có chiều dài khoảng 140km, đoạn qua địa bàn Đắk Nông khoảng 37,7km; quy mô 6 làn xe, tiến trình đầu tư trước năm 2030. Tổng kinh phí cho dự án này vào khoảng 26.000 tỷ đồng. Ảnh: Minh Họa

Vingroup, Techcombank bắt tay nhau nghiên cứu làm đường cao tốc

(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Văn bản số 5060/BGTVT-ĐTCT chấp thuận giao Vingroup và Techcombank, có thời gian 3 tháng để hoàn tất đề xuất Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc Nam phía Tây, đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) và nhanh chóng nộp đề xuất dự án trước ngày 31/8/2022.

Đọc thêm