Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay

(PLVN) - Ngày 29/12, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh đã tổ chức lễ trao Chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay (AHA) do Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) đánh giá. Đây là sự công nhận của Tổ chức ACI đối với Cảng HKQT Cam Ranh trong việc bảo đảm quy trình an toàn chống dịch Covid-19 trong hoạt động khai thác tại sân bay.

Lễ trao Chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay tại Cảng HKQT Cam Ranh.

Lễ trao Chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay tại Cảng HKQT Cam Ranh.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Anh Tuấn, ông Luis Felipe de Oliveira - Tổng giám đốc ACI World, ông Stefano Baronci - Tổng giám đốc ACI châu Á Thái Bình Dương, Giám đốc Cảng HKQT Cam Ranh Nguyễn Bá Quân.

Chương trình AHA của Tổ chức ACI được thiết lập để giúp các sân bay trên thế giới chứng minh với hành khách, nhân viên, cơ quan quản lý, chính phủ rằng, sân bay đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu thông qua việc xác lập các biện pháp an toàn cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Để được cấp chứng nhận AHA, Cảng HKQT Cam Ranh phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp bảo đảm an toàn sức khỏe tại sân bay. Các khía cạnh đánh giá để được công nhận bao gồm: quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách đều phải bảo đảm tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay ảnh 1
Lễ trao Chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay (AHA) do Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) đánh giá.

Tại buổi lễ, Giám đốc Cảng HKQT Cam Ranh Nguyễn Bá Quân cho biết: “Với vị thế là cửa ngõ HKQT quan trọng hàng đầu của Việt Nam, Cảng HKQT Cam Ranh đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 rất hiệu quả, với mục tiêu giảm nguy cơ lây lan dịch, đảm bảo sức khỏe, an toàn của hành khách và đội ngũ nhân viên”.

Tổng giám đốc ACI World Luis Felipe de Oliveira nhấn mạnh: “Với việc đạt chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay, Cảng HKQT Cam Ranh khẳng định rằng sẽ cũng cấp các tiêu chuẩn cao về sức khỏe và vệ sinh phù hợp với các tiêu chí toàn cầu. Và rõ ràng Cảng HKQT Cam Ranh đang ưu tiên sức khỏe và lợi ích của hành khách, nhân viên và cộng đồng lên trên hết”.

Thời gian sắp tới, thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, các cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành về phòng, chống dịch bệnh, Cảng HKQT Cam Ranh cùng các đơn vị liên quan cam kết duy trì tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Đồng thời, Cảng HKQT Cam Ranh sẽ tăng cường cơ sở vật chất, đầu tư hạ tầng để nâng cao chất lượng dịch vụ, an toàn cho hành khách, từ đó góp phần tích cực cho các hoạt động quảng bá và thực hiện mục tiêu kích cầu du lịch đến Nha Trang - Khánh Hòa năm 2021 của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Năm 2019, Cảng HKQT Cam Ranh đã phục vụ 10 triệu lượt hành khách thông qua cảng, trong đó có 6,5 triệu lượt khách quốc tế. Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 năm 2020, Cảng HKQT Cam Ranh đã đón nhận 72 chuyến bay “giải cứu” từ nhiều quốc gia đưa 10.680 công dân Việt Nam vàchuyên gia nước ngoài về Việt Nam. Đồng thời, phục vụ 3,5 triệu lượt khách đi và đến Khánh Hòa an toàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm