Cảnh báo mạo danh Bệnh viện Chợ Rẫy thu tiền tạm ứng và viện phí

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bệnh viện Chợ Rẫy vừa phát đi cảnh báo về biên lai thu tiền tạm ứng và đề nghị thanh toán viện phí mạo danh bệnh viện.

Biên lai thu tiền tạm ứng giả Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Biên lai thu tiền tạm ứng giả Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết thời gian vừa qua tiếp nhận thông tin một số thân nhân bệnh nhân nhận được "Biên lai thu tiền tạm ứng" và đề nghị chuyển tiền thanh toán qua các tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, khi thân nhân bệnh nhân hỏi lại thông tin thì kẻ mạo danh đã xóa tin nhắn chứa thông tin tài khoản hoặc chặn tương tác...

Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định: "Biên lai này không phải là biên lai do Bệnh viện Chợ Rẫy phát hành và bệnh viện cũng không gửi biên lai thu tiền hay biên lai tạm ứng qua bất cứ nền tảng mạng xã hội nào.

Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ cung cấp phiếu yêu cầu tạm ứng trực tiếp cho người bệnh hoặc thân nhân và người được ủy quyền giao dịch với bệnh viện".

Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo người bệnh cũng như thân nhân cảnh giác, tuyệt đối không chuyển tiền cho các đối tượng mạo danh Bệnh viện Chợ Rẫy để yêu cầu thanh toán tiền qua các nền tảng mạng xã hội.

Ngoài nạn làm giả biên lai viện phí, trước đây, khi xảy ra dịch COVID-19, một số đối tượng cũng giả danh bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy kêu gọi tài trợ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm