Cảnh báo mối nguy hiểm từ đồ chơi “pháo nổ Pokemon”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Cần Thơ vừa có văn bản chỉ đạo Phòng GD&ĐT các quận, huyện về việc cảnh báo đồ chơi “pháo nổ Pokemon” gây ngứa, hoặc bỏng nhẹ và thậm chí có thể tổn thương mắt nếu hóa chất trong đồ chơi này bắn vào cơ thể.

Theo đó, văn bản chỉ đạo đề nghị Phòng GD&ĐT các quận, huyện trên địa bàn cần rà soát, kiểm tra lại khu vực căn tin, các điểm bán hàng xung quanh khu vực trường học, đồng thời yêu cầu các cơ sở này không mua, bán loại đồ chơi nêu trên. Bởi loại pháo nổ này thuộc dạng trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 Cảnh báo mối nguy hiểm từ đồ chơi “pháo nổ Pokemon” ảnh 1

Cảnh báo loại đồ chơi “pháo nổ Pokemon”.

Trước đó, tại một số cơ sở giáo dục khác xuất hiện tình trạng học sinh đã mua và sau đó mang vào trường chơi gây ra nhiều hệ lụy tới sức khỏe. Do loại đồ chơi này có giá thành rẻ, bắt mắt nên thu hút được rất nhiều học sinh, nhất là học sinh tiểu học. Đặc biệt, hiện nay cơ quan chức năng chưa kiểm định được tính an toàn của sản phẩm, chỉ biết rằng bên trong sản phẩm chứa một số loại hóa chất nếu bắn vào người sẽ gây tổn thương cho cơ thể

Nhận thấy những mối nguy hiểm trên, Sở GD&ĐT đã lập tức chỉ đạo kiểm tra, đồng thời yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh về tác hại của loại đồ chơi dạng pháo nổ này. Tuyệt đối không mua cho các em, và không để các em mang vào trường, lớp nhằm đảm bảo sự an toàn chung. Ngoài ra, nếu phát hiện loại đồ chơi trên xuất hiện trước cổng trường, khu vực xung quanh cần thông báo cho chính quyền, Công an địa phương phối hợp xử lý.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm