Cảnh sát giao thông dẫn đường cho người dân về quê tránh dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Những ngày qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình P hước đã sử dụng xe chuyên dụng dẫn đường cho hàng trăm phương tiện di chuyển từ TP HCM, Bình Dương về các tỉnh Tây Nguyên.

CSGT Công an tỉnh Bình Phước dẫn đường cho hàng trăm phương tiện di chuyển về các tỉnh Tây Nguyên.

CSGT Công an tỉnh Bình Phước dẫn đường cho hàng trăm phương tiện di chuyển về các tỉnh Tây Nguyên.

Mặc dù toàn miền Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tuy nhiên mỗi ngày có hàng ngàn người dân di chuyển qua tỉnh Bình Phước để về nhà.

Tránh trường hợp các phương tiện dừng, đỗ không đúng nơi quy định trên địa bàn tỉnh, do đó ngày 22 và 23/7, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Phước đã sử dụng xe chuyên dụng dẫn đầu đoàn hàng trăm phương tiện như ô tô, xe máy từ chốt kiểm soát dịch trên đường ĐT.741 đến chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 14, giáp ranh tỉnh Đắk Nông.

Được biết, khi thực hiện giãn cách xã hội, hàng ngày có từ 2 – 3 lượt áp giải hàng ngàn phương tiện đi qua địa bàn tỉnh Bình Phước về các tỉnh Tây Nguyên. Tuy nhiên, dọc tuyến đường, lực lượng chức năng cũng được huy động tại chốt kiểm soát dịch để đảm bảo các phương tiện đi đúng hành trình.

Cảnh sát giao thông dẫn đường cho người dân về quê tránh dịch ảnh 1Đêm ngày 22/7 lực lượng chức năng dẫn đầu đoàn hàng trăm phương tiện như ô tô, xe máy.

Tỉnh Bình Phước cũng khuyến cáo người dân cần khai báo y tế trung thực, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào các tỉnh Tây Nguyên, khi người dân liên tục di chuyển từ các tâm dịch về.

Bên cạnh đó, các tỉnh Tây Nguyên cũng tạo điều kiện cho công nhân làm xa nhà được về quê, nhằm giảm áp lực cho TP HCM, Bình Dương về công tác phòng, chống dịch và khám chữa bệnh trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm