Cây mai trăm tuổi “ngồi xe” vào TP. Hồ Chí Minh dự hội xuân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để mọi người biết đến cây mai quý với tên “Tiên lão giáng trần” của vùng đất Đức Linh, Bình Thuận, chủ cây mai sẵn sàng chi cả trăm triệu đồng cho chuyến du xuân này.

Anh Dũng phải thuê 10 nhân công để chuẩn bị cho chuyến du xuân của cây mai trăm tuổi

Anh Dũng phải thuê 10 nhân công để chuẩn bị cho chuyến du xuân của cây mai trăm tuổi

Chủ nhân của cây mai là anh Đặng Quang Dũng, (SN 1981 ngụ tổ 4, thôn 5, xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) cho biết, trong mấy ngày qua anh đã thuê gần 10 công nhân để bứng cây mai giữ nguyên bầu bảo vệ bộ rễ cũng như việc tập trung lặt lá để mai trổ đúng ngày Tết Nguyên Đán cổ truyền Nhâm Dần 2022. “Vì cây đã “lớn tuổi” nên các công đoạn trên yêu cầu người làm phải thật công phu, tỉ mỉ, tất cả đều được làm bằng tay” anh Dũng chia sẻ.

Cây mai có tuổi đời hơn 100 năm tuổi có hoành gốc 1,13 mét, tán rộng 5 mét, cao 4,5 mét, nhánh tàn liễu. Chủ cây mai cho biết, đây là loại mai xù nu đột biến, hoa đều 5 cánh, hoa cổ nguyên thuỷ, không lai tạo. Hoa bung ra từ rễ, thân là điểm nhấn độc đáo, đặc biết nhất là mùi hoa rất thơm, mỗi khi cây “Tiên lão giáng trần” ra hoa, cả khu vườn ngập tràn ong bướm.

Cây mai trăm tuổi “ngồi xe” vào TP. Hồ Chí Minh dự hội xuân ảnh 1

Những nụ hoa mọc ra từ phần gốc tạo nên nét đặc biệt của cây mai cổ thụ

Với những nét độc đáo đó, có nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền lớn để được sở hữu cây quý, anh Dũng cho biết: “có nhiều người từ Bình Dương, Vũng Tàu đến tận nơi, ra giá lên đến gần 6 tỷ đồng nhưng tôi vẫn không bán vì muốn lưu giữ một nét đẹp độc đáo riêng cho vùng đất Đức Linh, Bình Thuận của mình”.

Sở hữu cây mai gần 20 năm, cũng bằng tuổi nghề của mình, anh Đặng Quang Dũng cho biết, mỗi năm phải bỏ không dưới 30 triệu chỉ để chăm sóc cho cây mai “Tiên lão giáng trần”, riêng chuyến đi vào Công viên Tao Đàn (TP. Hồ Chí Minh) để dự hội xuân đã ngốn gần 100 triệu đồng.

“Việc đưa cây mai đi tham gia Hội hoa xuân Tết Nhâm Dần 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh lần này là để giới thiệu với tất cả người dân đặc biệt là những người yêu quý cây cảnh biết đến cây mai độc, lạ của quê hương Đức Linh. Bình Thuận” anh Dũng chia sẻ.

Được biết, Hội hoa xuân Tết Nhâm Dần 2022 tại công viên Tao Đàn, thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 27/01-06/02/2022 (tức ngày 25 tháng Chạp đến mùng 6 tết). Dự kiến, đây sẽ là điểm du xuân của người dân cũng như nơi hội tụ của những cây cảnh đẹp, độc, lạ có giá trị cao từ nhiều nơi trên cả nước.

Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm