CDC Hải Dương giải thích về việc giấy xét nghiệm COVID-19 bị “lệch” ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 27/6, một cán bộ kiểm soát tại chốt cầu Bạch Đằng (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho biết lực lượng trực chốt phát hiện một lái xe đã xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính với virus SARS– CoV-2 có biểu hiện bất thường.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cầu Bạch Đằng.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cầu Bạch Đằng.

Cụ thể, vào lúc khoảng 0h10 ngày 27/6, anh N.V.T (SN 1980, trú tại huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) đã xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính với virus SARS–CoV-2 do Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương cấp (CDC Hải Dương). Trên phiếu ghi ngày cấp 27/6/2021.

CDC Hải Dương giải thích về việc giấy xét nghiệm COVID-19 bị “lệch” ngày ảnh 1

Phiếu xét nghiệm ghi cấp ngày 27/6 ở Hải Dương, nhưng 0h10 phút cùng ngày lái xe đã có mặt ở Quảng Ninh.

“Theo phiếu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 mà anh N.V.T trình khi qua chốt có điểm bất thường. Bởi theo phiếu, ngày trả kết quả là ngày 27/6 nhưng CDC Hải Dương lại trả phiếu kết quả sớm hơn ngày ghi trong phiếu.

Không thể nào lãnh đạo CDC Hải Dương lại ký phiếu xét nghiệm ban đêm như vậy và từ Hải Dương sang đến chốt không thể di chuyển trong thời gian 10 phút được. Phiếu xét nghiệm chỉ có hiệu lực trong vòng 7 ngày nên không thể sai lệch. Do đó, lực lượng kiểm soát tại chốt kiểm dịch đã cho xe này quay đầu do phiếu xét nghiệm mà CDC Hải Dương cấp không đúng quy định” - cán bộ trực chốt kiểm soát chốt cầu Bạch Đằng cho biết.

Trao đổi với báo chí ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC Hải Dương cho biết, phiếu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 mà Hải Dương cấp cho anh N.V.T là thật, không phải phiếu giả.

“Anh N.V.T được CDC Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vào lúc hơn 14h chiều 26/6. Theo quy định sẽ trả phiếu xét nghiệm này sau một ngày. Tuy nhiên, kết quả xong sớm. Khoảng 22h đêm 26/6, anh Trương đến Trung tâm trình bày có việc bận phải đi Quảng Ninh nên CDC Hải Dương đã trả phiếu sớm hơn so với quy định. Khi in ra kết quả tính ngày 27/6 sẽ trả nhưng họ xin trước, để đáp ứng nguyện vọng của họ nên đã trả kết quả sớm và bị lệch mất mấy tiếng đồng hồ” - ông Tuyến nói

Ông Tuyến thừa nhận, phiếu trả ghi ngày 27/6 mà trả trước từ tối 26/6, mặc dù chỉ cách vài tiếng là không phù hợp và mong nhận được sự thông cảm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm