CDC Quảng Bình đề nghị 5 địa phương phối hợp truy vết sau ca nghi nhiễm COVID-19 là lái xe đường dài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết, vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là lái xe đường dài trú huyện Kim Thành (Hải Dương).

Khai báo y tế tại các Chốt kiểm soát phòng chống dịch

Khai báo y tế tại các Chốt kiểm soát phòng chống dịch

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình về trường hợp T.V.T là lái xe chở hàng tuyến Lạng Sơn-Cha Lo (xã Dân Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình).

Hiện tại, qua khám kiểm tra sức khỏe, trường hợp trên có biểu hiện cơ thể mệt mỏi, có ho, không sốt, không khó thở, không giảm hoặc mất khứu giác... Anh T được chuyển về Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình bằng xe chuyên dụng để cách lỵ điều trị.

Ngay khi nhận được tin báo, CDC Quảng Bình đã thực hiện nhanh chóng các bước khử khuẩn ở trong phòng nơi a T thuê phòng nghỉ trưa trên đường di chuyển tại Khách sạn Anh-Pháp-Việt, đồng thời phong tỏa tạm thời khách sạn Anh-Pháp-Việt, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả mọi người trong khách sạn. Phong tỏa một số khu vực và chỉ định lấy mẫu giám sát ở Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc gần (F1) và lập danh sách F2 để tiến hành xử lý theo quy định phòng chống dich COVID-19. Khoanh vùng, vệ sinh, phun khử khuẩn các khu vực tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, khách sạn Anh-Pháp-Việt và các khu vực xung quanh và thông báo CDC các tỉnh Lạng Sơn, Hải Dương, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An để phối hợp điều tra truy vết các trường hợp liên quan.

Trước đó, Quảng Bình đã ghi nhận 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đây là trường hợp thứ 21.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm