Chánh án Lê Hưng Dũng được vinh danh “Gương sáng Pháp luật” năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Thừa ủy quyền của Ban Biên tập, ngày 18/11, ông Lê Anh Đức, Trưởng đại diện Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa đã trao tặng cúp và chứng nhận “Gương sáng Pháp luật” cho ông Lê Hưng Dũng - Chánh án TAND tỉnh Ninh Thuận về những cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ công lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

Trưởng đại diện Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa trao tặng chứng nhận “Gương sáng Pháp luật” cho ông Lê Hưng Dũng.

Trưởng đại diện Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa trao tặng chứng nhận “Gương sáng Pháp luật” cho ông Lê Hưng Dũng.

Hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tích cực đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13 vào cuộc sống, năm 2021 lần đầu tiên Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” theo Đề án số 243/QĐ-BTP ngày 9/3/2021 của Bộ Tư pháp.

Theo đó, Ban Tổ chức tiến hành lựa chọn và tôn vinh 50 cá nhân trong cả nước, đại diện cho các ngành, lĩnh vực và địa phương đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật; là những tấm gương điển hình cho sự dũng cảm, đức hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ, thực thi pháp luật, vì Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chánh án Lê Hưng Dũng được vinh danh “Gương sáng Pháp luật” năm 2021 ảnh 1

Ông Lê Hưng Dũng được tôn vinh Gương sáng Pháp luật 2021.

Sau gần 4 tháng bình chọn với gần 200 nhân vật được tôn vinh, đăng tải trên các ấn phẩn của Báo Pháp luật Việt Nam, Ban Tổ chức đã công bố 50 nhân vật tiêu biểu được vinh danh theo đúng nội dung chương trình. Ông Lê Hưng Dũng là một trong những tấm gương được vinh danh với những cống hiến và thành tích trong sự nghiệp xây dựng, phát triển hệ thống tòa án trong giai đoạn mới.

Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người cán bộ tòa án là phải luôn “phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, Chánh án TAND tỉnh Ninh Thuận đã không ngừng phấn đấu về mọi mặt để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Bản thân tôi luôn thường xuyên học tập, rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng xét xử, bản lĩnh nghề nghiệp và khả năng chuyên nghiệp của người thẩm phán. Đồng thời, tôi luôn tự cập nhật thông tin để nắm bắt đầy đủ, kịp thời, sâu sát bao gồm kiến thức chuyên ngành và kiến thức xã hội, tăng cường trao đổi học thuật từ các nghiên cứu của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, trao đổi, tranh luận về pháp luật, án lệ.... nhằm hỗ trợ cho việc áp dụng pháp luật đúng trong công tác giải quyết các loại án”, ông Dũng chia sẻ.

Chánh án Lê Hưng Dũng được vinh danh “Gương sáng Pháp luật” năm 2021 ảnh 2

Với cương vị là Chánh án TAND tỉnh Ninh Thuận, ông Dũng thường xuyên tổ chức, bồi dưỡng giáo dục chính trị cho cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị, theo dõi chặt chẽ tiến độ giải quyết án, kịp thời có biện pháp tháo gỡ ngay những khó khăn về chuyên môn, sắp xếp, phân công công việc hợp lý, bố trí công việc phù hợp nhằm phát huy tối đa khả năng của mỗi cán bộ, công chức.

Từ thành công và sức lan tỏa của Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” trong lần đầu tiên tổ chức, Ban Tổ chức - Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai, nhân rộng và đề cao ý thức chấp hành tuân thủ pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Người chiến sĩ đánh án ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

Người chiến sĩ đánh án ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

(PLVN) - Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định được mệnh danh là “Khắc tinh của những "ông trùm" hàng trắng”. Thế nhưng, đằng sau những chiến công thầm lặng đó là hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân giản dị, từng gác lại chuyện hạnh phúc của riêng mình vì hạnh phúc của nhân dân.

Đọc thêm