Chặt đứt “mắt xích” quan trọng trong đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trần Quốc Lô là một "mắt xích" quan trọng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Nghệ An rồi đưa đi các địa bàn trong cả nước tiêu thụ.

Lực lượng chức năng tiến giám định tang vật thư giữ được trong vụ án.

Lực lượng chức năng tiến giám định tang vật thư giữ được trong vụ án.

Ngày 30/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Nghi Lộc phá thành công chuyên án, bắt giữ một đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an huyện Nghi Lộc phát hiện một đối tượng trú tại huyện Nghi Lộc có biểu hiện mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia.

Chặt đứt “mắt xích” quan trọng trong đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia ảnh 1

Đối tượng Trần Quốc Lô tại thời điểm bị bắt giữ tại CQĐT.

Tiến hành rà soát, xác minh lý lịch, Ban chuyên án xác định đối tượng tình nghi là Trần Quốc Lô (SN 1974, trú tại xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc) là đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy.

Sau một thời gian kiên trì theo dõi, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đến 10h ngày 28/4/2022, tại xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc, đơn vị này phối hợp với Công an huyện Nghi Lộc và các đơn vị tiến hành bắt khẩn cấp Trần Quốc Lô về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Khám xét khẩn cấp nơi ở, cảnh sát thu giữ 4kg ma tuý đá, 01 bánh hêrôin, 02 khẩu súng ngắn, 07 viên đạn và nhiều tang vật khác có liên quan

Tại cơ quan Công an, Trần Quốc Lô đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, theo đó Lô là một trong những "mắt xích" quan trọng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Nghệ An rồi đưa đi các địa bàn trong cả nước tiêu thụ..

Hiện, chuyên án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm