Cháu bé 3 tuổi bị chó nhà cắn trọng thương vùng mặt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chạy đến chơi với chú chó trong nhà, cháu bé 3 tuổi bị con vật đó cắn trọng thương vùng mặt, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 5/8, Bệnh viện đa khoa TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhi N.T.H.V (3 tuổi, trú TP Vinh) bị chó nhà cắn gây tổn thương nặng vùng mặt.

Sau khi nhập viện, bé được các bác sĩ Khoa Răng - Hàm - Mặt xử lý vết thương, truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm đau và phẫu thuật cắt lọc tạo hình cho bé trong khoảng 3 giờ.

Phía gia đình cho biết, bé rất thích động vật. Trong nhà có nuôi chó, nên khi con chó đang ăn, cháu bé đi lại gần ôm chơi thì bất ngờ bị tấn công.

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp trẻ bị chó tấn công gây thương tích nặng. Hầu hết các trường hợp bị chó nhà tấn công thường do sự chủ quan của gia đình.

Những vết cắn từ động vật rất nguy hiểm, có thể lây truyền tạp khuẩn, virus bệnh dại, đặc biệt có khả năng gây tử vong nếu tổn thương khí đạo mạch máu lớn vùng cổ.

Bệnh viện khuyến cáo, nếu trẻ bị chó cắn, phụ huynh cần rửa sạch vết thương và đưa đến trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn, điều trị đúng cách.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Đọc thêm