Cháy rừng ở Thừa Thiên Huế, hơn 500 người dồn sức dập lửa

(PLVN) - Sau nhiều giờ dập lửa, đến khoảng 16h ngày 29/7, vụ cháy rừng xảy ra tại vùng Bàu Co, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế mới cơ bản được dập tắt.

Hơn 20ha rừng cây lâm nghiệp tại khu vực Bàu Co, xã Phong Hiền (Phong Điền, Thừa Thiên Huế) bốc cháy dữ dội. Ảnh: C.H

Hơn 20ha rừng cây lâm nghiệp tại khu vực Bàu Co, xã Phong Hiền (Phong Điền, Thừa Thiên Huế) bốc cháy dữ dội. Ảnh: C.H

Vào khoảng 9h ngày 29/7, một vụ cháy rừng đã bất ngờ xảy ra tại vùng Bàu Co, thuộc địa bàn xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Lúc này, hơn 20ha rừng cây lâm nghiệp bốc cháy dữ dội.

Nhận được tin báo, UBND huyện Phong Điền đã nhanh chóng huy động khoảng 500 người gồm lực lượng công an, kiếm lâm, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện Phong Điền cùng người dân dồn sức dập lửa.

Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng kéo dài những ngày qua cộng với gió lớn đảo chiều liên tục, địa thế tiếp cận trên đèo dốc khiến việc triển khai các thiết bị chữa cháy của các lực lượng chức năng diễn ra khá khó khăn.

Cháy rừng ở Thừa Thiên Huế, hơn 500 người dồn sức dập lửa ảnh 1
Hơn 500 cán bộ, chiến sĩ và người dân tích cực khống chế đám cháy.

Đến khoảng 16h cùng ngày, các lực lượng chức năng mới cơ bản dập tắt được đám cháy, hơn 20ha rừng cây lâm nghiệp đã bị ‘bà hỏa’ thiêu rụi.

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, khu vực cháy thuộc rừng tái sinh trên vùng cát sau khi khai thác và đang được xã quản lí, chuẩn bị giao cho bà con làm trang trại. Nguyên nhân phỏng đoán ban đầu có thể do người dân bất cẩn trong quá trình chăn thả trâu, bò đã hút thuốc để rơi tàn gây ra cháy.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm