Chi hàng ngàn tỷ đồng khắc phục hậu quả bom mìn, chất độc hoá học

(PLVN) - Tối 10/1 tại TPHCM, Ban Chỉ đạo Quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam, Quỹ Hòa bình Việt Nam, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và một số đơn vị cùng tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân là hy vọng” năm 2021.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân là hy vọng” năm 2021. Ảnh: VOV

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân là hy vọng” năm 2021. Ảnh: VOV

Đây là lần thứ 2 chương trình “Xuân là hy vọng” được tổ chức, mong muốn mang thêm nhiều niềm vui cho những nạn nhân da cam dioxin, những nạn nhân bom mìn và tôn vinh những người lính Trường Sơn năm xưa. Đồng thời chương trình truyền tải thông điệp về con đường đi lên của đất nước, thúc giục mọi người chung tay xây đắp quê hương thêm giàu, thêm đẹp.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình nhấn mạnh: “Ngay sau khi đất nước thống nhất, Đảng và Nhà nước ta đã đặc biệt quan tâm đến khắc phục hậu quả bom mìn, chất độc hoá học tồn lưu sau chiến tranh.

Xác định đây là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên, lâu dài, theo đó công tác khắc phục được bảo lãnh, chỉ đạo chặt chẽ, Chính phủ, các bộ ngành và địa phương đã vào cuộc mạnh mẽ. Mặc dù điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng hàng năm nước ta đã chi hàng ngàn tỷ đồng cho công tác này, đồng thời tích cực kêu gọi, huy động sự chung tay của cộng đồng trong nước và quốc tế”.

Với chủ đề “Đường ta đi tới”, các tác phẩm nghệ thuật trong chương trình như: ca múa Dấu chân phía trước, Câu hò bên bờ Hiền Lương; Hoạt cảnh Chiếc gậy Trường Sơn, Đường Trường Sơn xe anh qua…đến các liên khúc Đường tàu mùa xuân- Tàu anh qua núi, Trên công trường rộn tiếng ca- Những ánh sao đêm…đã khắc hoạ con đường cách mạng của cả dân tộc.

Tất cả khẳng định: Trải qua bao biến thiên lịch sử với biết bao công lao xương máu của các thế hệ cha ông, con đường đi lên của dân tộc Việt Nam dù có những gập ghềnh, gian khó, nhưng dưới sự dẫn dắt của Đảng, dân tộc ta đã vượt bao thác ghềnh, vượt bao gian khó để tự hào đi trên con đường hòa bình tươi đẹp và thênh thang như hôm nay.

Dịp này, Quỹ Hoà bình Việt Nam tặng quà cho 50 nạn nhân chất độc da cam và bom mìn với tổng trị giá 350 triệu đồng./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm