Cho phép cơ sở lưu trú du lịch làm nơi cách ly F1 có trả phí

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhóm đối tượng có nguy cơ cao (F1) mắc COVID-19 nếu có nhu cầu sẽ được ở khách sạn để cách ly (có trả phí) với điều kiện khách sạn đó đáp ứng đủ điều kiện, cơ sở vật chất, nhân lực… theo chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Một đoàn liên ngành kiểm tra các khu cách ly tại khách sạn trên địa bàn TP HCM hồi tháng 4/2021. (Ảnh: HCDC)

Một đoàn liên ngành kiểm tra các khu cách ly tại khách sạn trên địa bàn TP HCM hồi tháng 4/2021. (Ảnh: HCDC)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM đã chấp thuận cho Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Thủ Đức và các quận, huyện vận động, sử dụng các cơ sở lưu trú du lịch (khách sạn) đủ điều kiện, cơ sở vật chất, nhân lực để tổ chức làm cơ sở cách ly tập trung có trả phí cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao (F1) có nhu cầu.

Các khu cách ly tập trung này chỉ được tiếp nhận người thuộc nhóm có nguy cơ cao bắt buộc phải cách ly tập trung – F1. Không tiếp nhận khách là chuyên gia nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh về nước.

Các khách sạn phải chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế và UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện. Thông báo công khai giá dịch vụ cho người đăng ký trên phương án thỏa thuận giữa hai bên và thanh toán chi phí lưu trú cũng như các dịch vụ của khách sạn bằng hình thức trực tuyến.

Theo Sở Du lịch TP HCM, hiện nay TP đã có 49 khách sạn với 3.393 phòng phục vụ cách ly cho khách là chuyên gia nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài về nước và tổ bay của các hãng hàng không.

Trong đó, có 3 khách sạn tại quận Tân Bình phục vụ cách ly cho tổ bay với tổng cộng 220 phòng. Và 46 cơ sở lưu trú phục vụ cách ly cho chuyên gia nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài về nước với 3.173 phòng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm