Chợ quê Trà Cổ tan hoang vì tiểu thương bể hụi hàng chục tỉ đồng

(PLVN) -  Hàng trăm tiểu thương đang buôn bán tại chợ Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai bị giật hụi hàng chục tỷ đồng khiến cuộc sống vốn khó khăn do dịch bệnh nay càng thêm chồng chất khó khăn.

Chợ quê Trà Cổ tan hoang vì tiểu thương bể hụi hàng chục tỉ đồng

Sáng ngày 2/9, chợ Trà Cổ đông đúc mọi ngày nay thưa thớt đìu hiu. Hàng trăm tiểu thương ở các sạp gần như buông xuôi, không còn động lực buôn bán, bởi họ đang hoang mang vì bỗng chốc rơi vào cảnh khốn cùng do bị giật hụi. Chủ hụi của họ là bà Nguyễn Thị Hồng Trang (SN 1975, ngụ tại ấp Quảng Hòa, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom) đã ôm hàng chục tỷ đồng bỏ trốn, khiến số tiền tích cóp cả đời của họ cũng "không cánh mà bay".

Chợ quê Trà Cổ tan hoang vì tiểu thương bể hụi hàng chục tỉ đồng ảnh 1
 Chợ Trà Cổ tan hoang khi hàng trăm tiểu thương bị giựt hụi.

Bà Vũ Thị Dung (ngụ huyện Trảng Bom) là một trong những tiểu thương buôn bán tại chợ Trà Cổ. Nghe lời ngon ngọt, lại cũng ham thêm ít lãi, bà chơi hụi lấy tiền đóng học năm mới cho con. "Bây giờ tôi muốn hốt cô ấy không cho hốt, cô bảo là cô xếp cho người khác rồi. Cô ấy cố tình lừa người ta, cô ấy thu tiền về làm của riêng, cô ấy để cho chúng tôi phải khổ sở. Bây giờ tôi nợ ngân hàng chồng chất, mỗi ngày phải cày để đóng tiền lãi” - bà Dung than thở.

Bà Dung cùng các tiểu thương khác đã góp cho bà Trang với số tiền hàng chục tỷ đồng để chờ ngày đến lượt mình hốt hụi nhằm kiếm tiền lời. Tuy nhiên, đến ngày được hốt hụi (đập ống) thì bà Trang lại cao chạy xa bay, để lại nỗi đau mất của cho hàng trăm người dân buôn bán ở chợ huyện này.

Chợ quê Trà Cổ tan hoang vì tiểu thương bể hụi hàng chục tỉ đồng ảnh 2

Tiểu thương chợ Trà Cổ không còn mặn mà buôn bán khi toàn bộ số tiền tích góp hàng chục năm bỗng nhiên mất trắng.

Đến nay, hàng trăm tiểu thương vướng hụi chỗ bà Trang đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an và khởi kiện vụ việc ra Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom, tuy nhiên tiền thì chưa lấy lại được nhưng gia đình thì đã tan hoang, lục đục.

Than vãn với Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Minh (ngụ huyện Trảng Bom) cho biết, ngoài số tiền nhặt nhạnh được từ sạp bán rau, bà còn lấy hết tiền dành dụm của con trai tiết kiệm được để đưa cho bà Trang chơi hụi, nay con bà đã mất mà tiền thì cũng không thấy đâu. Nhiều lần bà Hạnh năn nỉ bà Trang cho nhận lại tiền vốn, nhưng đến nay hơn một tỷ tích góp được đã mất trắng.

Chợ quê Trà Cổ tan hoang vì tiểu thương bể hụi hàng chục tỉ đồng ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Thu Minh khóc tức tưởi khi người con trai đã mất cũng bị giựt hụi.

Sáng ngày 2/9, chúng tôi có mặt tại nhà bà Nguyễn Thị Hồng Trang ở ấp Quảng Hòa, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom để tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên, căn nhà này bà Trang đã giao lại cho một  người khác và hiện đã treo biển bán nhà.

Theo ghi nhân của Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ngoài hình thức chơi hụi, bà Nguyễn Thị Hồng Trang còn huy động tiền bằng cách vay của hàng chục tiểu thương với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm