Cho thôi chức danh lãnh đạo phường do để xảy ra gian lận bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do để xảy ra gian lận bầu cử, Chủ tịch phường và Phó bí thư Đảng ủy phường Ái Quốc (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) vừa bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi giữ các chức danh và không giới thiệu ứng cử các chức danh Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ mới.

Thành ủy Hải Dương đã quyết định kỷ luật nhiều lãnh đạo phường Ái Quốc do để xảy ra gian lận bầu cử.

Thành ủy Hải Dương đã quyết định kỷ luật nhiều lãnh đạo phường Ái Quốc do để xảy ra gian lận bầu cử.

Thành ủy Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết, Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hải Dương đã thi hành hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thái – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử phường Ái Quốc và ông Đỗ Văn Vì, Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch Uỷ ban bầu cử phường Ái Quốc (TP Hải Dương).

Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã quyết định cho thôi giữ chức danh Bí thư Đảng ủy và Phó bí thư Đảng ủy, không giới thiệu ứng cử các chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021 -2026 đối với các ông Nguyễn Văn Thái và ông Đỗ Văn Vì. Hai người này sẽ được sắp xếp, bố trí công tác khác.

Nguyên nhân được xác định là do tại tổ bầu cử số 3, khu dân cư Văn Xá (phường Ái Quốc), ông Vũ Hữu Oanh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường Ái Quốc đã có hành vi nhờ người bỏ phiếu hộ dẫn đến thừa phiếu bầu trong hòm phiếu.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Dương đã quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Vũ Hữu Oanh. Uỷ ban bầu cử phường Ái Quốc cũng đã họp, thống nhất không xác định tư cách đại biểu HĐND phường Ái Quốc nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Vũ Hữu Oanh.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Lộc, Bí thư Chi bộ, trưởng khu, tổ trưởng tổ bầu cử số 3 khu dân cư Văn Xá cũng bị kỷ luật hình thức cảnh cáo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm