Choáng vì người yêu đòi sex liên tục

Lan (18 tuổi, Hà Nội) có bạn trai là Tân (21 tuổi). Yêu nhau được một thời gian, Tân thực sự bị khủng hoảng vì nhu cầu “chuyện ấy” của Lan quá lớn. Gần như lần nào gặp nhau, cô cũng lấy nhà nghỉ làm điểm hẹn và sex không ngừng.

Choáng vì người yêu đòi sex liên tục

Đến mức gần đây, "cậu nhỏ" của Tân bị tổn thương nghiêm trọng với các dấu hiệu như đau, sưng, thậm chí rách bao quy đầu. Tân dù vẫn còn yêu bạn gái nhưng cứ nghĩ đến cảnh gặp nhau là cậu lại run lên sợ hãi, và phải nghĩ ra đủ lý do bận bịu để tránh mặt.

Phương (27 tuổi) cũng có ham muốn mạnh mẽ như Lan. Mỗi khi xa người yêu, cô luôn thấy thiếu thốn “chuyện đó” kinh khủng. "Tôi đã cố gắng làm nhiều việc để quên đi nhưng không thể, bản năng của tôi quá cao. Thậm chí, tôi còn nghĩ đến việc sẽ tìm một người đàn ông để giải quyết nhu cầu, tất nhiên giữa hai người sẽ không có bất kỳ ràng buộc nào", Phương chia sẻ.

Choáng vì người yêu đòi sex liên tục ảnh 1
Ảnh minh họa: 143loveyou 

Cũng có nhu cầu cao, nhưng không muốn tìm bạn tình để giải tỏa, Hoa (29 tuổi), chưa có người yêu đã tự tìm cách thỏa mãn, bởi cách ấy nhanh và kín đáo nhất. “Mỗi khi xem phim tâm lý, thấy anh chàng đẹp trai, hay nghĩ đến một vấn đề nhạy cảm, nhu cầu chuyện ấy trong mình lại bị đẩy lên cao. Lúc đó mình thường 'tự xử' bằng tay hoặc sextoy, tùy hoàn cảnh. Và mình không xem đó là tồi tệ, còn tốt hơn chán so với những người quan hệ bừa bãi", Hoa giải thích.

Bác sĩ, chuyên gia tư vấn tâm lý Trương Gia Bảo cho biết, nữ giới có nhu cầu cao trong "chuyện ấy" phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, thể trạng, nhận thức...

Độ tuổi: Nếu 14-21 được xem là độ tuổi dậy thì của bạn gái thì 21-28 thường được xem là độ tuổi nữ giới có nhu cầu cao về tình dục. Đặc biệt, 42 được xem là tuổi hồi xuân, nhu cầu sex của phụ nữ cao hơn cả.

Thể trạng: Cái này tùy vào thể trạng mỗi người mà có nhu cầu sinh lý cao thấp khác nhau.

Nhận thức: Các bạn gái thường chưa nhận thức hết được vấn đề tình dục. Họ chỉ biết mình có nhu cầu và sẵn sàng làm mọi cách để thỏa mãn điều đó, thậm chí nhiều người còn lên mạng kết bạn với người lạ mà không tìm hiểu kỹ trước khi “nhập cuộc”. Với những người đã có gia đình, họ có nhận thức tốt về tình dục nhưng lại bị hạn chế vì nhiều lý do. Điều đó khiến họ phải âm thầm tìm nhiều biện pháp để giải tỏa nhu cầu sinh lý.

Yếu tố khách quan: Xem phim ảnh nhiều, chồng đi công tác xa, chồng yếu sinh lý, ly dị… cũng là lý do chính khiến "nhu cầu" của phụ nữ bị "phong tỏa".

Nhìn chung, phụ nữ có ham muốn cao là hiện tượng phổ biến trong xã hội. Nhưng hầu hết họ không có xu hướng chia sẻ với người khác vì cho rằng đây là chuyện thầm kín, nhạy cảm. Bác sĩ Bảo từng gặp chị Nga (37 tuổi, Hà Nội) mặc dù đã cập kê đầu 4 nhưng vẫn chưa tính đến chuyện chồng con. Nói cách khác, chị không có nhu cầu lấy chồng dù ham muốn cao. Mỗi khi "cần", chị gọi ngay một anh chàng trong số hàng tá bạn trai của mình. "Với tôi, không cần yêu, chỉ cần cả hai làm nhau hài lòng, thỏa mãn thu cầu là được”, chị chia sẻ.

Bác sĩ Trương Gia Bảo chia sẻ thêm, "nhu cầu" cao thấp của phụ nữ thế nào là tùy thể trạng mỗi người. Mà đã là nhu cầu thì khó giảm. Điều quan trọng là cách thức bạn làm sao cho phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.

Với các bạn trẻ chưa kết hôn, bạn cần được cung cấp đầy đủ kiến thức sinh sản để tránh những hậu quả không mong muốn, như dính bầu, đau đớn trong quá trình quan hệ, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục... Với người đã có gia đình, các bạn cần cân đối với sức khỏe của vợ chồng cũng như bản thân để chuyện ấy không còn là vấn đề đáng lo ngại, ảnh hưởng tới sinh hoạt thường nhật.

Tuy nhiên, dù thế nào bạn cũng không nên quan hệ bừa bãi, quan hệ quá sức khiến cơ thể trở nên suy nhược, bệnh tật.

Bác sĩ chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Lao động (Thái Hà, Hà Nội) cho biết thêm, nữ giới trong độ tuổi 20-25 có nhu cầu rất cao về tình dục. Đây là biểu hiện hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh. Bởi ở độ tuổi này, thể trạng tâm sinh lý của nữ giới là khỏe nhất, dịch tiết cũng tốt nhất, nên nếu có ham muốn cao cũng không được xem là bệnh lý. Vì vậy, trường hợp của Lan, Phương hay Hoa ở trên là hoàn toàn bình thường, các bạn vẫn còn đủ tỉnh táo để làm "chuyện ấy" với người mình yêu, hoặc thủ dâm một cách lành mạnh, nên không có gì đáng bị phê phán cả.

Một số dấu hiệu điển hình được xem là bệnh lý là khi bạn bị rối loạn tâm thần, không kiểm soát được hành vi tình dục của bản thân, thậm chí sẵn sàng quan hệ với bất cứ ai, ở đâu, vào bất cứ thời điểm nào; hoặc bạn luôn bị ám ảnh bởi sex dù có làm gì chăng nữa. Lúc này bạn cần đến gặp bác sĩ.

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm