Chủ đầu tư đã rào kín vườn ổi, chính quyền yêu cầu “mở đường” cho dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Lãnh đạo UBND huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) thừa nhận việc chủ đầu tư quây tôn đoạn mặt đường khiến gia đình bà khó khăn trong việc đi lại là chưa đúng.

Chưa bồi thường, nhưng chủ đầu tư đã quây tôn khiến gia đình bà Nhỡ gặp khó khăn trong việc chăm sóc và thu hoạch vườn ổi.

Chưa bồi thường, nhưng chủ đầu tư đã quây tôn khiến gia đình bà Nhỡ gặp khó khăn trong việc chăm sóc và thu hoạch vườn ổi.

Bà Nguyễn Thị Nhỡ (83 tuổi xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, Hải Dương) phản ánh, hai vợ chồng bà có một sào đất trồng ổi cho thuê với giá 2 tạ thóc/năm, đủ gạo ăn cho hai người già.

Năm ngoái dự án khu dân cư Bắc sông Hương được phê duyệt, vườn ổi của gia đình bà Nhỡ nằm trong diện phải thu hồi để xây dựng khu dân cư.mPhần lớn những gia đình ở đây đã nhận tiền bồi thường và giao đất cho địa phương. Tuy nhiên bà Nhỡ lần còn nhiều băn khoăn nên chưa giao đất.

Song hơn 1 tháng nay, chủ đầu tư công trình đã quây tôn rào khuôn viên dự án. Đồng thời máy xúc, máy ủi tấp nập ra vào san lấp, khiến người cho thuê vườn của bà Nhỡ không vào được và họ đề nghị trả lại mảnh vườn.

Bà cụ 83 tuổi phân trần: "Ông nhà tôi nằm một chỗ 3 năm nay, tôi cũng tay chân run rẩy không làm gì được. Giờ chưa nhận tiền bồi thường, nhưng họ đã rào kín lại, hai thân già như vợ chồng tôi chỉ trông chờ vào mảnh đất đó để đong gạo nên rất lo lắng".

Chủ đầu tư đã rào kín vườn ổi, chính quyền yêu cầu “mở đường” cho dân ảnh 1

Hai vợ chồng bà Nhỡ chỉ trông việc cho thuê mảnh vườn để đong gạo.

Được biết, dự án khu dân cư Bắc sông Huơng có diện tích gần 9,8ha, nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Tập Đoàn AH (có trụ sở chính ở huyện Thanh Oai TP, Hà Nội) với tổng mức đầu tư khoảng hơn 131 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Bắc sông Hương thành khu dân cư hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, góp phần tạo không gian, cảnh quan khu vực và tạo động lực cho phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Trước phản ánh của người dân, phóng viên đã có buổi trao đổi với ông Phạm Văn Mạnh – Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà để làm rõ. Lãnh đạo huyện Thanh Hà cho biết, địa phương tiếp nhận phản ánh của báo chí và sẽ cho kiểm tra để phàn hồi trong thời gian sớm nhất.

Ngày 3/7, sau khi trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra, Chủ tịch huyện Thanh Hà cho biết, đúng là có việc chủ đầu tư quây tôn xung quanh dự án để đảm bảo thi công. Song đơn vị vẫn để 2 lối vào, trong đó cửa chính để xe tải, máy móc chở vật liệu san lấp và lối phụ để người dân có thể đi xe đạp ra đồng canh tác bình thường.

Tuy nhiên, mảnh đất nhà bà Nhỡ nằm sát ngay đường trục của xã, việc chủ đầu tư quây tôn lại đoạn mặt đường trên khiến gia đình bà khó khăn trong việc đi lại. Việc đó là chưa đúng. Vì vậy chính quyền đã yêu cầu chủ đầu tư mở đường (cỡ 10m) để gia đình tiện đi lại chăm sóc, thu hoạch ổi" - ông Vũ Văn Mạnh, Chủ tịch huyện Thanh Hà thông tin.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm