Chủ tịch Hải Dương yêu cầu bảo đảm điều kiện cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, vào chiều tối 21/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cùng lãnh đạo một số Sở, ngành đã đến kiểm tra công tác phòng dịch tại một số chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh. Tại các chốt, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã động viên các lực lượng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cùng các Sở, ngành kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cùng các Sở, ngành kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 28 chốt cấp tỉnh, 15 chốt cấp huyện, 61 chốt cấp xã đã được triển khai. Tại các chốt, lực lượng Công an đảm nhiệm vai trò chốt trưởng.

Những ngày qua, mặc dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng mưa thất thường, số lượng người và phương tiện qua chốt đông, đặc biệt là các chốt đặt tại các vị trí giáp giữa quốc lộ, tỉnh lộvào trong địa bàn các huyện, thị xã, thành phố, có thời điểm đã xảy ra ùn tắc cục bộ…

Chủ tịch Hải Dương yêu cầu bảo đảm điều kiện cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương kiểm tra, động viên, chỉ đạo các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch.

Tuy nhiên, các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt đã cố gắng nỗ lực để làm tốt nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, thực hiện việc kiểm soát 100% người và phương tiện qua chốt. Các chốt đều cơ bản đã triển khai lắp đặt hệ thống Wifi phục vụ người dân quét mã QR, đồng thời triển khai test nhanh.

Nhưng do điều kiện còn khó khăn nên tại các chốt kiểm soát dịch vẫn còn tồn tại những bất cập về cơ sở vật chất phục vụ quá trình làm nhiệm vụ cũng như việc ăn, ở, vệ sinh…của các lực lượng tham gia.

Chủ tịch Hải Dương yêu cầu bảo đảm điều kiện cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch ảnh 2
Dù thời tiết khắc nghiệt nhưng các lực lượng vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

Nắm bắt được tình hình trên, tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đã yêu cầu lãnh đạo địa phương nơi được đặt chốt và các Sở, ngành liên quan cần quan tâm khắc phục ngay… Đối với các chốt có lượng người và phương tiện qua lại đông, để giảm tải cho các lực lượng, giúp việc kiểm soát được tốt, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu cần bổ sung, tăng cường thêm lực lượng làm nhiệm vụ.

Chủ tịch Hải Dương yêu cầu bảo đảm điều kiện cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch ảnh 3

Người và phương tiện qua chốt đều được kiểm soát dịch chặt chẽ.

Ngoài ra, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng mưa thất thường, các chốt cần triển khai thêm hệ thống nhà bạt, chuẩn bị đầu đủ các điều kiện, cơ sở vật chất tốt nhất để hỗ trợ người dân chờ đợt trong quá trình khai báo y tế, test nhanh…

Cũng trong buổi kiểm tra thực tế trên địa bàn TP Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải Hải Dương phối hợp với UBND TP Hải Dương cùng các bên liên quan cần thành lập thêm chốt B (chốt cấp huyện) tại đầu đường Tứ Minh giao với quốc lộ 5 nhằm phân luồng từ xa, hướng dẫn từng loại xe đi vào đường này để giảm tải cho chốt chính.

Chủ tịch Hải Dương yêu cầu bảo đảm điều kiện cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch ảnh 4

Để kiểm soát dịch, tỉnh Hải Dương hiện đã thành lập 28 chốt cấp tỉnh.

Qua buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương còn yêu cầu các đơn vị chức năng cần khẩn trương rà soát tất cả các chốt để bổ sung những vật dụng thiết yếu, bảo đảm điều kiện cho lực lượng trực chốt, đồng thời tiếp tục tăng cường tuyên truyền để người dân hạn chế ra đường khi không thật cần thiết nhằm hạn chế ùn ứ tại các chốt...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm